Không quá lời khi nói giá chuyển nhượng của các cầu thủ ngày nay đang bị thổi phồng đến mức điên rồ. Ngặt nỗi, điều đó vẫn cứ tiếp diễn và không có điểm dừng.

Từ Barca đến Pogba và cơn điên của giá chuyển nhượng
Paul Pogba muốn rời Juventus, nhưng lại không có nơi nào để đi. Ảnh: Internet.

Có thời điểm, Paul Pogba tạo nên cơn sốt trên thị trường chuyển nhượng. Tiền vệ người Pháp thu hút sự chú ý từ Barcelona, Chelsea, Real Madrid và Manchester City. Năm ngoái, báo chí đồn thổi cựu sao Manchester United nhiều khả năng sẽ cập bến sân Nou Camp của Barca với giá chuyển nhượng không tưởng lên tới hơn 80 triệu euro.Bản thân Pogba cũng không giấu ý định muốn ra đi. Vị trí của anh ở Juventus là bất khả xâm phạm, nhưng, chiếc áo số 10 ở Turin dường như quá chật với cầu thủ này. Vị thế của Juventus lúc này cũng thay đổi rất nhiều so với những mùa trước, song, vẫn chưa sánh bằng Barcelona, Real hay Chelsea.

Vì vậy, Pogba luôn mơ tưởng ngày khoác áo một tên tuổi đẳng cấp hơn, ví dụ như Barca chẳng hạn. Ngặt nỗi, anh lại không biết phải đi đâu lúc này. Thoạt đầu, nghe cứ như chuyện đùa bởi tài năng của ngôi sao 22 tuổi đủ sức khoác áo bất kỳ đội bóng lớn nào. Nhưng thực tế không có gã khổng lồ nào đủ sức chiêu mộ Pogba vì giá chuyển nhượng trên trời.

Theo báo Sport, Barca gần đây không còn tha thiết trong việc mua Pogba. Họ khẳng định lập trường không tham gia vào cuộc chiến chuyển nhượng nào vì tình hình tài chính không mấy khả quan. Nói cách khác, một khi Juventus còn thể hiện quan điểm cứng rắn chỉ bán người với giá cao, chắc chắn sẽ không có “đại gia” nào nhòm ngó tới Pogba.

Từ Barca đến Pogba và cơn điên của giá chuyển nhượng
Giá chuyển nhượng của Paul Pogba trở thành rào cản khiến anh không thể tới Barca. Ảnh: Internet.

Không chỉ Barca, Chelsea và Man City cũng thông báo không chiêu mộ cầu thủ từng bị MU bỏ rơi, còn PSG và Real chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy sắp bạo chi.

Điều này khiến Pogba như trở thành nạn nhân của sự thổi phồng giá chuyển nhượng. Anh muốn đi, nhưng lại không có nơi nào để đến. Barca tưởng chừng đưa tiền vệ người Pháp tới Nou Camp sau khi cuộc bầu cử chủ tịch kết thúc. Cuộc đàm phán theo báo chí đưa tin vẫn diễn ra tốt đẹp tới khi mọi chuyện kết thúc ở mức tin đồn.

Khi thời điểm chín mùi, Barca khiến cả làng báo việt vị. Họ im lặng đến đáng sợ. Không có phi vụ bom tấn nào được kích hoạt. Từ nước Anh, Man City và Chelsea cũng rút lui khỏi cuộc đua. Pogba không phải mục tiêu hàng đầu của họ, đồng thời giá chuyển nhượng 80 triệu euro được Juventus đưa ra thật sự rất điên rồ.

Từ Barca đến Pogba và cơn điên của giá chuyển nhượng
Paul Pogba chỉ là một trong những nạn nhân trong cơn điên giá chuyển nhượng bị thổi phồng quá mức. Ảnh: Internet.

Nơi đất nước hình lục lăng, PSG, đã có Marco Verratti, vẫn luôn để mắt tới tiền vệ số 10 của Juventus, nhưng lại không thực hiện bước đi quan trọng nào cho thấy họ sẽ mua Pogba. Trong khi đó, Zidane rất thích có người đồng hương trong đội hình Real Madrid, song, chủ tịch Florentino Perez lại cho rằng con số 80 triệu euro cho Pogba hơi phi thực tế.

Chẳng ai muốn bỏ ra chừng ấy tiền để mang một cầu thủ chưa khẳng định được giá trị siêu sao, cũng như ghi hơn 30 bàn/mùa. Với Barca, họ phá vỡ những cuộc đàm phán với Juventus, dù đang xây dựng được mối quan hệ rất tốt với đại diện Italy vì hiểu những rủi ro nếu chi 80 triệu euro để mua tiền vệ 22 tuổi. Cấu trúc đội bóng rồi quỹ lương sẽ bị thay đổi, bởi Pogba muốn 12 triệu euro/mùa.

Theo cây bút Lluis Miguelsanz của Sport, Pogba chỉ có thể rời Juventus nếu đội chủ quản hạ giá. Ngoài ra, tiền vệ người Pháp phải cân nhắc lại mức lương. Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần nhất, “Blaugrana” khẳng định rõ không trả hơn 8 triệu euro/mùa cho Pogba. Giờ đây, chiến lược của Barca là sự kiên nhẫn. Họ tin sẽ tới lúc Juventus phải thay đổi suy nghĩ.

Bằng không, Pogba sẽ mắc kẹt giữa giấc mơ sang Barca bất thành vì chính anh đang trở thành nạn nhân của cơn điên giá chuyển nhượng.