Theo tờ xo so đưa tin Trùm giang hồ Phú Quốc Đỗ Thanh Sơn tỏ ra khá bình thản nói: “Thấy các em nhẹ (án nhẹ – PV) là anh vui rồi”.

Sau 2 ngày xét xử vụ trùm giang hồ Phú Quốc Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em) và đồng phạm, trưa 24-3, TAND tỉnh Kiên Giang bắt đầu tuyên án.

Bị cáo Sơn phạm tội Giết người bị tuyên mức án tử hình. Ngoài ra tòa tuyên Sơn phạm các tội Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, Giao cấu với trẻ em và Tàng trữ trái phép chất ma túy với mức án lần lượt là 10, 5 và 4 năm tù cho các tội này, tổng hợp hình phạt là tử hình.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Cùng phạm tội Giết người như “đàn anh”, bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa bị tòa tuyên phạt mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, Tuấn Em phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân 100 triệu đồng, Nghĩa bồi thường trên 48 triệu đồng.

1
Các bị cáo nghe tòa tuyên án, trong đó bị cáo đầu vụ là Đỗ Thanh Sơn khá bình thản đón nhận án tử

Theo nhận định của HĐXX, bị cáo Tuấn Em và các đồng phạm đã thực hiện hành vi phạm tội một cách quyết liệt, trong đó Tuấn Em đã chủ động mang súng, mã tấu, gọi thêm người trợ giúp với ý đồ tước đoạt mạng sống của nạn nhân rất rõ. Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

2
Bị cáo Sơn được dẫn giải ra xe về trại tạm giam

Tòa cũng cho rằng, sau khi phạm tội, Tuấn Em quyết tâm bỏ trốn và mang theo ma tuý, súng để tự tử nếu bị phát hiện. Hành vi của bị cáo thể hiện rõ ý chí phạm tội đến cùng và không chấp nhận sự phán xét của pháp luật. Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây. Bị cáo Sơn phạm nhiều tội, giết nhiều người, nhân thân xấu, mất hết tính người, không còn khả năng cải tạo.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa dù không có mâu thuẫn với nạn nhân Nguyễn Quốc Bảo nhưng vẫn hung hãn dùng mã tấu tấn công hàng chục nhát vào người Bảo. Từ đánh giá, nhận xét này tòa đưa ra mức án nói trên.

3
Rất đông người dân đến nghe tòa tuyên án trùm giang hồ Phú Quốc

Ngoài ra, Tòa tuyên phát Ông Minh Phụng 4 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và 1 năm tù về tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 5 năm tù; Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 18 tháng đến 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Khi nhận mức án tử hình, trùm giang hồ Phú Quốc tỏ ra khá bình thản và còn mỉn cười nói: “Thấy các em nhẹ (án nhẹ – PV) là anh vui rồi”.