Tin tuc xa hoi mới nhất về TMV đã tổ chức hoạt động lái thử và trải nghiệm xe Prius mới, mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế bán chạy nhất thế giới hiện nay.

Ông Fushiki Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản

Nhờ sử dụng xe Hybrid, thay vì các loại xe chạy bằng xăng thông thường có kích thước và hiệu năng lái xe tương đương, đã giảm thiểu phát thải khoảng 77 triệu tấn khí CO2 và tiết kiệm khoảng 29 tỷ lít xăng. Đến năm 2050, Toyota đặt mục tiêu giảm 90% lượng khí thải CO2 từ các mẫu xe mới so với năm 2010.

Mục tiêu này đã được Toyota công bố khi đề cập đến kế hoạch bảo vệ môi trường cho đến năm 2050. Để đạt được điều này, Toyota tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các loại xe thế hệ mới bao gồm các mẫu xe Hybrid, xe Hybrid sạc điện, xe điện và các mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu. TMV giới thiệu công nghệ Toyota Hybrid tại Việt Nam với mục đích tạo ra sự hài hòa giữa con người, thiên nhiên và phương tiện giao thông để cùng hướng tới sự phát triển bền vững.

Ông Kinoshita, TGĐ TMV phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Toru Kinoshita – TGD TMV nhấn mạnh: “Để bảo tồn năng lượng, giảm phát khí thải CO2, đóng góp cho sự phát triển môi trường của Việt Nam, chúng tôi cho rằng các mẫu xe Hybrid là giải pháp tốt nhất với nhiều lợi ích phù hợp với tình hình hiện tại của Việt Nam. Trong tương lai, TMV mong muốn giới thiệu những chiếc xe tốt hơn tại đây nhằm giảm lượng khí thải CO2 nhờ công nghệ Hybrid. Đây cũng là mẫu xe oto tiet kiem xang nên chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ và tất cả đối tác, hãy cùng chúng tôi bảo vệ môi trường Việt Nam”.

Đại diện Toyota châu Á – Thái Bình Dương trình bày về thách thức môi trường

Xe Hybrid hay còn gọi là xe lai, nghĩa là kết hợp sử dụng hai bộ truyền động, một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện. Đặc điểm quan trọng nhất của xe Hybrid là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường, vận hành mạnh mẽ và yên tĩnh. Tùy thuộc vào hệ thống, xe Hybrid sẽ sử dụng hai nguồn năng lượng theo các cách khác nhau để tạo nên sự vận hành mạnh mẽ mà vẫn đạt hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Mẫu xe Prius Hybrid

So với ắc quy trên xe thông thường, pin Hybrid lớn hơn nhiều và mạnh mẽ hơn. Do pin là nguồn điện chính cho mô tơ nên pin có thể truyền đi và nhận về dòng điện lớn. Pin Hybrid tự động sạc trong quá trình xe vận hành, vì vậy không tốn thời gian để sạc pin. Xem thêm xem ngay tot xau để thông xe được an toàn và may mắn nếu bạn mới mua xe.

Theo: autonet