Cựu chủ tịch của Real Madrid, Ramon Calderon tỏ ra ghen tị với sự ổn định về mặt triết lý của Barca, trong khi “Kền kền trắng” đang phải trả giá cho việc thay đổi quá nhiều trên băng ghế chỉ đạo.

Thay HLV như thay áo Real sẽ còn bị Barca bỏ xa

Barca đã duy trì bản sắc ổn định đây là điều mà khán giả xem bong da truc tuyen càng hâm mộ đội bóng mạnh nhất thế giới này kể từ nhiệm kỳ của Johan Cruyff với tư cách là HLV trưởng trong giai đoạn 1988–1996. Hậu thời Cruyff, trong 20 năm qua, đội chủ sân Nou Camp chỉ làm việc với 11 HLV (Van Gaal và Carles Rexach, mỗi người có 2 nhiệm kì).

Real Madrid hoàn toàn đối lập. Trong 24 năm trở lại đây, họ đã thay 23 tướng để lấy 25 danh hiệu. Barca thành công hơn rất nhiều chỉ với 12 HLV trong 28 năm qua gồm 13 La Liga, 6 cúp nhà Vua, 10 siêu cúp TBN, 5 Champions League, 5 siêu cúp châu Âu, và 5 danh hiệu khác.

Real không thành công như Barca vì thiếu ổn định trên băng ghế chỉ đạo

Mùa giải năm ngoái, Barca giành cú ăn ba vĩ đại nhất trong lịch sử bong da 24h của nhân loại, và trong năm 2015, họ đoạt tới 5 danh hiệu. Ở trận Siêu kinh điển hồi tháng 11, “Blaugrana” cũng “vùi dập” Real Madrid tới 4-0. Ông Ramon Calderon vì thế đang rất quan ngại về sự tụt lùi, thua thiệt hơn nữa của Real trước Barca.

“Real thay HLV mà chẳng có tiêu chí, kế hoạch gì cả. Chúng ta phải thừa nhận rằng Barca đã làm tốt hơn chúng ta trong suốt những năm qua”, Ramon Calderon nói với Omnisport. “Barca, kể từ kỉ nguyên của Cruyff rất ổn định về phong cách và cách họ chơi bóng được mọi người thấu hiểu”.

“Người Barca luôn tôn trọng triết lý bóng đá của mình kể cả có trải qua năm thành công hay thất bại. Nhưng luôn có một kế hoạch và ý tưởng. Real Madrid không vậy vì chủ tịch của họ (Florentino Perez) là một kỹ sư. Nếu chúng ta không thay đổi, những thất bại 0-4 trước Barca còn đến nhiều”.

“Tôi nhớ không nhầm thì có 10 HLV đã làm việc tại Real trong 10 năm qua dưới thời Perez. Chẳng CLB lớn nào thay HLV nhiều như thế”.

Lúc này, trên BXH La Liga, Real đang kém Barca 4 điểm và có lich thi dau bong da nhiều hơn 1 trận. Họ cũng đã bị loại khỏi cúp nhà Vua vì phạm luật sử dụng cầu thủ bị treo giò. Champions League thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và khắc nghiệt.