Ở sân bay, bạn phải mua 1 chai nước với giá 20.000 đồng trong khi bên ngoài chỉ có 4.000 đồng. Đã bao giờ bạn hỏi tại sao lại đắt như vậy chưa?

Trang Quora, một trong những trang hỏi đáp đông độc giả nhất thế giới, đã đưa ra câu hỏi: “Vì sao mọi thứ ở sân bay đều rất đắt”. Câu hỏi nhận được nhiều người tham gia trả lời. Một số trang tin và doanh nhân uy tín cũng đưa ra lý giải cho chuyện này.

Tại sao mọi thứ tại sân bay luôn đắt gấp 4-5 lần?

Chintan Jain, cựu CEO của Tata group (một trong những tập đoàn lớn nhất Ấn Độ), cho rằng hai lý do chính khiến đồ ăn ở sân bay cao hơn thông thường. Thứ nhất, tâm lý muốn được ngang bằng với người khác của hành khách. Ngày nay, tài chính của nhiều người đã cao hơn trước. Do vậy, họ sẽ nảy sinh cảm giác: tại sao người ta có thể mua đồ ăn ở sân bay mà mình phải mang đồ ở nhà theo để tiết kiệm? Điều đó khiến hành khách cảm thấy mình thua kém người khác. Bởi vậy, họ sẽ tới ăn tại các quầy hàng ở sân bay để thể hiện mình không thua kém người khác.

Thứ hai là nhu cầu của hành khách lớn vì mỗi ngày các sân bay đều đón rất đông người đến và đi. Trong khi đó, nguồn cung lại ít, do không có nhiều nhà hàng ở sân bay.

Trong khi đó, Tờ Wall Street Journal chỉ ra rằng, số lượng sản phẩm vận chuyển đến sân bay phải trải qua nhiều lần kiểm tra khắt khe. Chi phí thuê quầy hàng ở đây tốn kém hơn nhiều lần so với ngoài thị trường. Ngoài thuê mặt bằng, các nhà kinh doanh phải trả thêm tiền cho bãi đậu xe và kiểm tra an ninh. Mọi thứ sẽ bị tính vào sản phẩm và khách hàng sẽ phải mua với giá đắt là điều đương nhiên.

Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm đi tour tại: http://vietnamholidays.vn/

Theo nhiều hành khách có kinh nghiệm, cách tốt nhất để không bị tốn quá nhiều tại sân bay là bạn nên… ăn no trước ở nhà.

Nguồn: https://linksopcast.com.vn/