Khái niệm số 9 ảo là gì? Top số 9 ảo xuất sắc nhất thế giới hiện nay một cái tên không quá xa lạ đối với vị trí trong các chiến thuật của các huấn luyện viên hiện nay.

Tìm hiểu về Số 9 ảo là gì?

Tin tức bong da so  nếu như xu hướng “số 9 ảo” hiện nay đang trở nên rất phổ biến sử dụng trong bóng đá, với cầu thủ Eden Hazard, xuất phát từ một cầu thủ chạy cánh đơn thuần đã phát triển và đã được thi đấu với vai trò của “số 9 ảo” ở CLB Chelsea dưới thời Maurizio Sarri.

Khi nói đến con số“số 9 ảo”, chúng ta không thể không nhắc đến Lionel Messi. Đây chính là cầu thủ người Argentina lịch sử anh đã được bố trí để thi đấu như một “số 9 ảo” bắt đầu từ năm 2009 dưới thời HLV Pep Guardiola tại Barcelona trước đó. Vị trí số 9, trên lý thuyết, đây chính là vị trí của các tiền đạo cắm, mục đích thi đấu cao nhất và cũng là đảm trách nhiệm vụ ghi bàn. Tuy nhiên, nếu như cầu thủ được coi là “số 9 ảo” khi thi đấu lại có xu hướng lùi sâu hơn, làm sao để kéo các hậu vệ đối phương ra xa khung thành của mình. Khi thực hiện điều này, mục đích là họ sẽ mở ra những khoảng trống, và cũng là tạo điều kiện cho các cầu thủ chạy cánh tiếp cận gần hơn áp dụng với khung thành để có thể ghi bàn.

Số 9 ảo là gì? Top số 9 ảo xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Thực tết là trong khoảng những năm 2010, cầu thủ Messi thi đấu cùng với Alexis Sanchez và David Villa – đây chính là những cầu thủ có đẳng cấp thi đấu ở vị trí được xếp vào chạy cánh thời điểm đó. Messi thường xuyên lùi sâu và kết hợp với Xavi và Andres Iniesta ăn ý, đã khiến những hậu vệ đối phương cảm thấy rất khó khăn khi theo kèm. Trên sân bóng chính điều này giải phóng Villa, Sanchez và Pedro khỏi sự theo kèm sát sao của các hậu vệ và nhằm mục đích ghi rất nhiều bàn thắng trong giai đoạn này. Tham khảo, ty le ca cuoc hay còn được gọi là tỷ lệ kèo bóng đá, được dùng nhiều trong cổng game.

Do đó, có thể coi vị trí “số 9 ảo” đây chính là chỉ phát huy tối đa khi đội bóng sử dụng có những cầu thủ chạy cánh xuất sắc. Một “số 9 ảo” được coi là xuất sắc khi một cầu thủ có khả năng kiến tạo và ngoài ra có thể ghi bàn từ ngoài vòng cấm địa, bên cạnh đó họ không nhất thiết phải xâm nhập vào bên trong, điều này nhằm dẫm chân các cầu thủ khác. Ngoài ra điều này giúp họ tạo ra rất nhiều khoảng trống cũng như trên sân cho các cầu thủ tấn công khác, và có thể từ đó khiến “số 9 ảo” trở thành cầu thủ quan trọng bậc nhất trong hệ thống chiến thuật.

Top số 9 ảo xuất sắc nhất thế giới hiện nay

1. Cầu thủ Lionel Messi

Đối với các cầu thủ đóng vai trò số 9 ảo hay nhất thế giới chúng ta phải kể đến Lionel Messi. Cầu thủ người Argentina có vai trò đảm nhiệm vị trí này áp dụng dưới thời HLV Pep Guardiola từ năm 2009. Cầu thủ Messi được coi là số 9 ảo được coi là hoàn hảo nhất trong lịch sử. Mặc dù, anh ấy không phải là một cầu thủ thể chất. Tuy nhiên, lại hoàn toàn phù hợp cho vị trí đặc biệt này.

2. Cầu thủ Eden Hazard

Trước đó, chúng ta cũng cần kết đến Hazard là một cầu thủ chạy cánh. Tuy nhiên, lịch sử là trong 2 mùa giải Premier League 2018 và 2019, dưới thời HLV Maurizio Sarri đã chọn anh là số 9 ảo. Và thực tế đã không để Sarri thất vọng, cầu thủ Hazard đã thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hoàn hảo. Anh ấy chơi như một số 9 ảo thực sự.

3. Cầu thủ Roberto Firmino

Ngoài ra chúng ta cũng cần kể đến Firmino là cầu thủ chạy cánh kể từ khi chuyển đến Liverpool năm 2015. Tuy nhiên, hiện nay khi đến thời HLV Jurgen Klopp, thực tế anh mới là số 9 ảo hoàn hảo của đội bóng.Anh ấy là một tiền đạo có khả năng ghi bàn và kiến tạo vượt trội. Anh ghi 11 bàn và kiến tạo 10 lần giúp Liverpool lọt vào chung kết Cúp Liên đoàn và Europa League.

Bài viết hẳn là đã giải đáp và cho người đọc có một cái nhìn toàn diện về số 9 ảo trong bóng đá, lịch sử ra đời của nó và yêu cầu của số 9 ảo này. Chắc hẳn thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những thông để có thể chém gió cùng với bạn bè khi theo dõi các trận đấu.