Trong số các đội ở V-League, XSKT.CT thay đổi lực lượng mạnh nhất. Với dàn cầu thủ được đánh giá là khá cứng cựa, HLV Vũ Quảng Bảo khẳng định, đội bóng Tây Đô sẽ thể hiện một hình ảnh giàu sức sống bằng lối chơi tấn công mạnh mẽ trong mùa bóng tới.

Sẽ có một XSKT.CT rất khác trong mùa giải năm nay

Đội hình của XSKT Cần Thơ ở mùa giải 2016 được đánh giá rất có chất lượng

Trong thời gian qua, XSKT.CT đã mua tới 13 cầu thủ. Trong số các tân binh, Patiyo là ngôi sao sáng giá nhất. Cựu tiền đạo QNK.QN vừa giành giải Vua phá lưới V-League mùa bóng 2015 với 18 bàn. Đây cũng là cầu thủ duy nhất trong số những cái tên mà XSKT.CT đàm phán chưa chính thức ký hợp đồng với đội bóng Tây Đô. Tuy nhiên, GĐĐH Nguyễn Thanh Danh cho biết, việc hai bên ký hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian. “Patiyo muốn xem lại một số câu chữ về điều khoản trước khi chính thức ký”, ông Danh lý giải. Nếu ký kết, mối lương duyên giữa hai bên sẽ có thời hạn 1 mùa.

Nhìn tổng thể, lực lượng tân binh của đội bóng Tây Đô đều được đánh giá là có chất lượng, giàu kinh nghiệm ở V-League. Vì thế, những Chí Công, Hải Anh, Quang Tình, Tuấn Anh, Đinh Hoàng Max, Patiyo… là niềm hy vọng lớn để đưa XSKT.CT thăng hoa trong mùa giải tới. Một lý do nữa khi đặt niềm tin lớn vào nguồn cầu thủ mới là bởi trong số 12 gương mặt được giữ lại sau V-League 2015, đa phần chỉ là quân bài dự bị.

Chỉ có vài cái tên như Tiến Thành, Oseni được nhận định đủ sức đứng trong đội hình. Ngay cả “người cũ” Bửu Ngọc cũng chưa chắc chắn sẽ giữ được vị trí số 1 trong khung thành. Thủ môn người Đồng Tháp sẽ gặp phải sự cạnh tranh rất quyết liệt của Thanh Diệp. Xét về chuyên môn, cựu thủ thành của Đồng Nai chẳng kém cạnh, thậm chí còn được đánh giá chơi an toàn, tập trung và ít mắc lỗi hơn so với Bửu Ngọc.

XSKT.CT mua sắm nhiều theo hướng tăng về chất, nên NHM đội bóng Tây Đô cũng kỳ vọng rất lớn về đội nhà trong mùa giải tới. Chắc chắn, họ không muốn đội bóng của mình phải thi đấu chật vật trong lo lắng như mùa giải đầu tiên góp mặt ở V-League vừa qua. “Tôi tin rằng, XSKT.CT sẽ không phải chật vật lo trụ hạng như trong mùa giải vừa rồi. Xây dựng được một mối đoàn kết thì đội bóng sẽ thành công. Rất mừng là cho đến thời điểm này, các cầu thủ mới và cũ đều tập luyện rất hăng say, chưa có bất kỳ biểu hiện khó khăn nào”, HLV Vũ Quang Bảo phát biểu.

Với lực lượng hơn nửa đội hình là tân binh, nên sự gắn kết trong lối chơi chung là thách thức không nhỏ đối với ban huấn luyện XSKT.CT. HLV Vũ Quang Bảo thừa nhận về những khó khăn ấy nhưng cũng đánh giá, đấy không phải là vấn đề quá lớn. “Tất nhiên sẽ khó khăn nhưng tôi cho rằng, các cầu thủ mới của XSKT.CT đều có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao lâu năm, chơi ở nhiều môi trường khác nhau nên sẽ không mất nhiều thời gian để đưa tất cả vào chung một guồng quay tốt nhất”, nhà cầm quân của XSKT.CT bày tỏ.

Bên cạnh đó, với việc sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng và thiên hướng tấn công hiệu quả như Patiyo, Quang Tình, Anh Tuấn, Hải Anh… nên vị HLV người Nghệ An khẳng định, ông sẽ xây dựng cho XSKT.CT một lối chơi tấn công giàu sức sống trong mùa giải mới để đáp ứng lòng mong mỏi của NHM. “Với lực lượng này chẳng lẽ lại chơi phòng ngự? XSKT.CT chắc chắn sẽ chơi tấn công trong mùa bóng tới”, ông Vũ Quang Bảo khẳng định.