Hậu vệ cánh phải của Bayern Munich, Rafinha đã bất ngờ từ chối lời triệu tập của đội tuyển quốc gia Brazil

Rafinha đã trải qua một sự nghiệp đầy thăng trầm trước khi có được một vị trí ở CLB lớn như Bayern Munich. Chính bởi vậy, sau khi có lần ra mắt tuyển Brazil vào năm 2008, hậu vệ này mất đến 6 năm mới được khoác áo Selecao lần thứ 2, trong trận giao hữu với Nam Phi vào năm ngoái.

Đó cũng là lần gần nhất Rafinha có vinh dự ra sân trong màu áo đội tuyển Brazil và có vẻ nhưng nó là lý do chính khiến hậu vệ 30 tuổi này từ chối triệu tập.

Hồi giữa tháng này, Rafinha đã khá vui mừng khi được HLV Dunga điền tên vào danh sách đội tuyển Brazil chuẩn bị cho các trận đấu với Chile và Venezuela sắp tới. Khi đó, Rafinha hồ hởi nói: “Tôi rất bất ngờ khi có cơ hội phục vụ Brazil một lần nữa. Tôi rất vui vì điều này.”

Tuy nhiên đến hôm nay, Rafinha bất ngờ thay đổi suy nghĩ. Hậu vệ của Bayern đã thông báo cho LĐBĐ Brazil (CBF) rằng anh sẽ không tập trung cùng đội tuyển. Rafinha giải thích: “Tôi không thường xuyên được triệu tập. Tôi không phải là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí của mình, và còn nhiều người khác được ưu tiên hơn tôi.”

Với lời từ chối này, Rafinha coi như hết cơ hội khoác áo Brazil trong tương lai, bởi lẽ hiện tại Selecao không thiếu hậu vệ cánh phải chất lượng. Ngoài Rafinha, họ còn có Danilo, Dani Alves và Fabinho.

Trong khi đó, Rafinha cũng xác định “từ giã” đội tuyển quốc gia để tập trung chiến đấu tại Bayern Munich. Từ đầu mùa giải mới, Rafinha chỉ có 2 lần đá chính tại Bundesliga và không thể cạnh tranh vị trí với Philipp Lahm khi cầu thủ này được Pep sử dụng ở hàng hậu vệ.