Với 16 bàn thắng đang có ở thời điểm hiện tại, Cris Ronaldo liệu có xô đổ được kỷ lục ghi 17 bàn trong 1 mùa Champions League mà anh lập ở mùa 2013/14.
Ronaldo trước cơ hội phá kỷ lục của chính mình tại Champions League
Ghi 2 bàn trong trận chung kết là nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với bất cứ cầu thủ nào, nhất là khi phải đối mặt với hàng phòng ngự trứ danh của Atletico. Nếu không thể phá được kỷ lục này, Ronaldo vẫn còn nhiều mục tiêu khác để chinh phục trong trận đấu cuối cùng của mùa 2015/16.
Tại Champions League mùa này, Ronaldo đã lập 3 cú hat-trick, trong đó có 3 bàn giúp Real ngược dòng đánh bại Wolfsburg ở tứ kết. Thành tích này giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi 3 bàn ở 3 trận đấu khác nhau. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ đầu tiên ghi trên 10 bàn/mùa ở 3 mùa liên tiếp.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
Ronaldo tự tin hướng đến danh hiệu Vua phá lưới Champions League lần thứ 4 liên tiếp
Ronaldo tự tin hướng đến danh hiệu Vua phá lưới Champions League lần thứ 4 liên tiếp
Ngoài ra, Ronaldo lúc này cũng đã ghi bàn ở 2 trận chung kết Champions League, bằng với Lionel Messi và cựu danh thủ Raul. Nếu như chọc thủng lưới Atletico ít nhất 1 bàn đêm thứ Bảy tới, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Champions League.
Việc Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League mùa 2015/16 gần như là điều chắc chắn, qua đó giúp anh có lần thứ 4 liên tiếp có được thành tích này, cân bằng với đại kình địch Messi từng thiết lập từ mùa 2008/09 đến 2011/12.
Ngoài ra, nó cũng giúp Ronaldo san bằng thành tích giành danh hiệu Vua phá lưới với Messi (5 lần). Tuy nhiên, thành tích ghi bàn tại sân chơi danh giá nhất châu Âu lúc này Ronaldo lại tỏ ra nhỉnh hơn Messi khi tỷ lệ là 93 bàn – 83 bàn.