Những ngày vừa đây báo chí sục sôi với vụ Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế. Dạo gần đây phong độ của Ronaldo thể hiện qua ti le bong da cũng tụt hạng trầm trọng, thêm vụ này nữa đã khiến tên tuổi Ronaldo bị ảnh hướng không kém.

Những ngày qua, Cristiano Ronaldo bị hàng loạt những tờ báo lớn châu Âu tố cáo tội trốn thuế khi cố ý giấu 150 triệu euro ở một số tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ và Quần đảo Britsh Virgin.

Với riêng siêu sao người Bồ Đào Nha, đây quả thật là một sự việc rất đáng hổ thẹn, nhất là trong bối cảnh lễ trao giải Quả bóng vàng đang sắp chuẩn bị diễn ra. Nếu như vụ việc trốn thuế là có thật, rất có thể Ronaldo sẽ đối mặt với những án phạt rất nặng và hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ giống như Lionel Messi trước đây.

1480871616-bong-da-ro2

Tuy nhiên, trong một thông báo mới phát đi gần đây, đại diện của Ronaldo – Công ty của Jorge Mendes, có tên là Gestifute đã tuyên bố cầu thủ 31 tuổi hoàn toàn vô tội trước những cáo buộc trốn thuế nêu trên.

Dưới đây là bản thông báo mà cơ quan đại diện của Ronaldo đã đưa ra:

“Do tin tức trong những ngày qua liên tục cáo buộc Cristiano Ronaldo trốn thuế, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những bằng chứng, thông tin và các tài liệu chính thức đến các cơ quan thuế tại Tây Ban Nha để khẳng định Ronaldo luôn làm đúng nghĩa vụ của mình. Giống như những gì mà anh đã từng làm ở các quốc gia từng thi đấu trước đây.

Theo trang the thao 24h, Gestifute sẽ dùng tất cả những thủ tục pháp lý để bảo vệ lợi ích của chính mình, lợi ích khách hàng của mình để chống lại những thông tin lệch lạc và sai lầm.

Chúng tôi luôn cam kết và thực hiện một cách tốt nhất những quy định ở các nước sở tại. Đặc biệt là với Cristano Ronaldo hay những trường hợp tương tự đối với các khách hàng khác.

Ronaldo luôn luôn có những hành động đúng mực trong vấn đề này. Thực tế là anh chưa bao giờ có bất kỳ rắc rối nào với các cơ quan thuế, tại mỗi quốc gia mà anh đã từng sống.

Cơ quan thuế châu Âu có những quy định khác nhau về bản quyền hình ảnh. Đối với các cầu thủ nước ngoài, họ bị ảnh hưởng do những quy định khác, nhưng họ vẫn tôn trọng và tuân theo. Trong trường hợp có tranh chấp với chính quyền địa phương, mọi thứ nên được giải quyết bằng thỏa thuận chung mà không cần sử dụng bất cứ biện pháp nào liên quan đến các vấn đề pháp luật.”

Mặc dù Gestifute đã đưa ra những thông tin nhằm phủ nhận những cáo buộc của 12 tờ báo châu Âu về vụ Ronaldo trốn thuế, nhưng hiện tại không ít người vẫn tin rằng “đạo diễn” bởi Jorge Mendes – “siêu cò” có tiếng tại châu Âu có thừa sự khôn ngoan để giúp Ronaldo lách luật .

Theo những thông tin mới nhất, vụ việc mới bị phanh phui này không chỉ liên quan đến Ronaldo mà còn dính tới hàng loạt ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới. Ngoài ra, có cả HLV Jose Mourinho, người đang làm việc ở Ngoại hạng Anh và dẫn dắt Manchester United.

Theo G.T (Tổng hợp Dailymail) (Khám Phá)