Dù đã 33 tuổi nhưng Alves chưa bao giờ từ bỏ ý định sẽ cạnh tranh trong những giải đấu hàng đầu thế giới. Anh cũng nhiều lần bày tỏ mong muốn được tham dự World Cup 2018 trong màu áo Brazil.

Chuyên mục tin the thao của báo bóng đá liên tục cạp nhật những tin tức bóng đá, thể thao đa chiều, chuyện bên ngoài sân cỏ, các giải đấu hàng đầu thế giới, bóng đá, NHA, euro 2016, BXH….gửi đến tất cả quý bạn đọc online.

Vì sao Alves muốn rời Barcelona?

Nhật báo xsmn Sport vốn thân Barca mới đây đã đưa một bài phân tích vì sao Dani Alves phải rời đi trong khi vẫn còn có thể gắn bó với đội bóng. Một danh sách dài những nguyên nhân từ lớn đến nhỏ khiến Alves cảm thấy đã đến lúc chia tay, nhưng có 3 lí do chính dẫn đến việc này.

Những tranh cãi vô lý

Alves không cần bất kỳ trận chiến nào khác ngoài những cuộc đấu trên sân cỏ. Trong thời gian gần đây, anh liên tục bị kéo vào những cuộc tranh cãi trong công việc cũng như riêng tư. Dù không muốn, nhưng Alves vẫn phải đưa ra lí lẽ để bảo vệ quan điểm cá nhân và cách sống của mình. Đôi khi anh cảm thấy bị hiểu lầm về những quyết định của mình.

Mối quan hệ không tốt với ban lãnh đạo

Dù luôn thi đấu hết mình trên sân và rất hòa đồng với những cầu thủ khác, mối quan hệ giữa Alves và ban lãnh đạo Barca không tốt như mọi người tưởng tượng.

Vài năm trở lại đây, dường như cả hai đã đi hai hướng khác nhau trong nhiều vấn đề. Cũng giống như Javier Mascherano, Alves không cảm thấy được bảo vệ từ các nhà lãnh đạo trong nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý.

Vì sao Alves muốn rời Barcelona?

Tham vọng lớn

Dù đã 33 tuổi nhưng Alves chưa bao giờ từ bỏ ý định sẽ cạnh tranh trong những giải đấu hàng đầu thế giới. Anh cũng nhiều lần bày tỏ mong muốn được tham dự World Cup 2018 trong màu áo Brazil. Alves còn khẳng định chắc nịch rằng chỉ có thi đấu trong môi trường đỉnh cao ở châu Âu mới giúp anh có cơ hội tiếp tục khoác áo ĐTQG.

Về tất cả những điều này, Juventus hoàn toàn hội đủ. Serie A vẫn là một trong những giải đấu hàng đầu thế giới. Bà đầm già đang thống trị hoàn toàn giải đấu và đây chính là cơ hội để Alves có thêm danh hiệu. Một điểm đáng chú ý, tính cạnh tranh ở Ý là không cao bằng La Liga nên rất phù hợp với một cầu thủ luống tuổi như Alves.

Tiền bạc không phải là vấn đề chính, Alves biết rằng mình có thể tiếp tục cống hiến cho Barca hay không. Tuy không phải là một người trưởng thành từ La Masia nhưng Alves có tình yêu sâu đậm với đội bóng, với tất cả những con người tại Camp Nou trong 8 năm gắn bó. Nếu phải ra đi, đó cũng là quyết định đáng tôn trọng của cầu thủ vui tính nhất Barca.

Trang tin sẽ tiếp tục cập nhật những lich thi dau euro mới nhất,nhanh nhất…

Báo thể thao Việt Nam