Trước sự phản đối dữ dội từ người hâm mộ khi xem Livescore của các CLB Premier League với giá quá đắt buộc họ phải xác nhận sẽ cùng nhau xây dựng mức giá trần cho những CĐV sân khách trong ba mùa giải tới.

Premier League nhường bước khi Fan nổi cơn thịnh nộ

Arsenal là đội có giá vé “cắt cổ” nhất nước Anh

Như vậy là kể từ mùa hè 2016 cho đến hè 2019, người hâm mộ ở xứ sương mù sẽ không còn phải chịu cảnh bỏ ra khoản tiền “cắt cổ” để theo đội bóng yêu thích tới sân khách. Đây là tin rất vui với các fan nhưng lại là hung tin của Arsenal, MU hay Liverpool.

Như các bao bong da cập nhật thì Emirates, Old Trafford và Anfield được coi là 3 sân vận động có giá vé“chát” nhất Premier League. Bất chấp vừa nhận gói tài trợ kỷ lục 5,1 tỷ bảng từ truyền hình, các đội bóng của giải đấu hàng đầu nước Anh vẫn lên kế hoạch tăng giá vé tới sân.

Điều này khiến rất nhiều CĐV tức giận và thậm chí tạo ra làn sóng phản đối lan rộng trên khắp châu Âu. Hồi đầu tháng 2, fan Liverpool đồng loạt bỏ về ở phút 77 trong trận đấu với Sunderland để phản đối giá vé kỷ lục lên tới 77 bảng sẽ được áp dụng từ mùa tới. Sau đó các quan chức của “The Kop” phải lên tiếng xin lỗi CĐV để làm dịu tình hình.

Kể từ mùa giải tới, CĐV Anh chỉ mất 30 bảng (khoảng 950 nghìn VNĐ) cho một chiếc vé sân khách dù họ phải tới bất cứ “thánh địa” nào. Như vậy một người sẽ mất 570 bảng (khoảng hơn 18 triệu VNĐ) cho chiếc vé sân khách cả mùa (19 trận).

Fan nổi cơn thịnh nộ, Premier League nhường bước - 2

“Bóng đá không có CĐV thì không là gì cả”

Hiện tại, Hiệp hội Các CĐV Bóng đá muốn không chỉ mức vé trần cho các trận sân khách, mà cả việc tài trợ đi lại cho người hâm mộ xem ket qua bong da truc tiep của các trận đấu. Thật ngạc nhiên khi những đội bóng lớn như Chelsea hay Arsenal lại nhiệt liệt ủng hộ ý tưởng này.

“CLB cũng sẽ trợ giúp một khoản 4 bảng cho các CĐV khách tới xem trận đấu ở Emirates. Điều này sẽ đảm bảo không CĐV nào của Arsenal phải trả nhiều tiền hơn mức giá tối thiểu 26 bảng để cổ vũ cho Arsenal ở các trận sân khách”, trích thông báo trên trang chủ của đội bóng thành London.

Trong khi chủ tịch  Chairman Bruce Buck của Chelsea khẳng định sẽ chấp nhận mức giá trần 30 bảng bên cạnh đó tiếp tục hỗ trợ các CĐV muốn theo chân nhà ĐKVĐ nước Anh.