Chúng ta đều biết Arsenal đang có phong độ rất tốt trong thời gian qua, nhưng cụ thể phong độ của họ tốt như thế nào thì không phải ai cũng hiểu.

Sau thắng lợi với kết quả bóng đá 4-1 trước Liverpool vào cuối tuần qua, Arsenal đã hiên ngang vượt mặt Man Utd, Man City để chiếm lấy vị trí thứ 2 tại Premier League, và du doan bong da đó cũng là thắng lợi thứ 6 liên tiếp của họ ở giải đấu này trong các vòng đấu gần đầy.
Xét  trong 5 giải đấu hàng đầu tại châu Âu hiện nay (Premier League, Bundesliga, La Liga, Ligue 1, Serie A) thì chỉ duy nhất Lazio là có phong độ tại giải quốc nội ngang ngửa Pháo Thủ trong 6 vòng đấu gần đây nhất, hơn cả những đội bóng đang dẫn đầu các giải đấu này như Chelsea (2/6 hòa), Juventus (1/6 trận hòa), Bayern và Barcelona (1/6 thua).

Chưa dừng lại ở đó, xét về phong độ tính từ đầu năm 2015, Arsenal cũng đang chính là đội bóng có phong độ khủng nhất tại Premier League, khi họ đã thắng được tổng cộng 10/12 trận và giành được 30 điểm, trong khi đó Man Utd xếp ngay sau đó với 8 trận thắng, 2 hòa và 2 thua.
Phong độ của Arsenal là khủng như thế nào trong năm 2015?
Liverpool tuy đang gây ra không ít sự thất vọng trong thời gian gần đây, nhưng họ cũng đã kiếm được tới 26 điểm, nhiều hơn cả Chelsea với 24 điểm.
Cái tên gây thất vọng nhất trong số các đội bóng đang nằm trong top đầu tại Premier League, Man City có lẽ là cái tên gây thất vọng nhất với việc chỉ giành được 18 điểm, và đang xếp tận thứ 8 trên BXH của năm 2015 dành cho các đội bóng tại Anh.