Mới đấy trên tờ bao the thao Anh Pep Guardiola chia sẻ rằng ông rất có thể bị CLB Man City sa thải nếu thành tích của CLB này vẫn bết bát như giờ. Nhưng qua đó ông cũng khẳng định cương quyết không thay đổi chiến thuật.

Manchester City mới chỉ thắng 4/15 trận gần nhất sau khi có chuỗi 10 trận toàn thắng ở đầu mùa giải, và họ đang bị Chelsea bỏ cách 7 điểm ở ngôi đầu bang xep hang bong da anh Premier League sau khi đã thua 2 trận gần nhất, không những vậy còn không thắng trên sân nhà Etihad kể từ tháng 9.

Sợ bị Man City sa thải, Pep quyết không bỏ tiki-taka - 1

“The Citizens” chơi áp đảo về thế trận trong phần lớn các trận đấu mà họ mất điểm, và Pep Guardiola thừa nhận rằng ông là người có trách nhiệm lớn nhất cho kết quả hiện tại.

“Tháng vừa qua, tôi và cả đội phải thừa nhận rằng công việc đã không được suôn sẻ. 4 trận sân nhà gần nhất, chúng tôi không thắng nổi một trận và chỉ ghi được có 4 bàn trên bảng tổng ty so bong da có được. Tôi không thể bào chữa cho điều đó”, Pep nói.

Tuy nhiên khi được đặt câu hỏi rằng liệu ông có thay đổi phong cách chơi của Man City để cải thiện kết quả thi đấu, Pep Guardiola tỏ ra cương quyết rằng ông không thay đổi, đội bóng vẫn sẽ chơi theo lối chơi mà ông đã truyền đạt.

“Không, không bao giờ. Tôi tin vào chiến thuật của mình, và tôi không thay đổi cái mà tôi tin tưởng mà thay vào đó cải thiện nó. Chúng tôi sẽ thi đấu theo cách mà tôi cảm nhận, mà việc mắc sai sót là bình thường. Tôi không thể để đội bóng chơi theo một cách mà tôi không cảm nhận được”, ông quả quyết.

“Bóng đá không phải là một dự án lâu dài, anh phải thắng ngay lập tức nếu không anh sẽ gặp rắc rối. Có nhiều cách để lý giải vì sao không thắng, có thể đối thủ mạnh hơn. Nhưng chúng tôi là một đội bóng mạnh, và chúng tôi cần tối thiểu hóa số sai sót để chiến thắng, do vậy tôi sẽ không quay lưng với phương pháp của mình khi nó đã giúp tôi chiến thắng”.

Sợ bị Man City sa thải, Pep quyết không bỏ tiki-taka - 2

Pep Guardiola cũng thừa nhận rằng cho dù ông là một HLV tiếng tăm và Man City đã mất nhiều thì giờ để có được sự phục vụ của ông, nếu ket qua bong da không như ý ông vẫn có thể bị sa thải như bao HLV khác.

“Ông chủ sở hữu và chủ tịch CLB sẽ quyết định tương lai của tôi, và nếu tôi không thắng, sẽ có người khác lên làm thay công việc. Đội bóng nào cũng phải suy nghĩ lâu dài, nhưng chiến thắng bao giờ cũng được ưu tiên lên hàng đầu”, HLV người Tây Ban Nha bình luận.

“Alex Ferguson, thần tượng của tôi, mất tới 7 năm để vô địch Anh lần đầu. Tôi sẽ cần thời gian, không chỉ tôi mà nhiều HLV khác cũng mất nhiều thì giờ làm quen với bóng đá Anh”.

Báo thể thao Việt Nam