Mới đây trên tờ bao the thao Anh vừa cho hay vị chiến lược gia người Tây Ban Nha,Pep Guardiola cho rằng FIFA nên xem xét cho phép 4, 5 hoặc 6 quyền thay người trong một trận đấu.

_92911870_guardiola_pa

Tuần này, tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới FIFA khẳng định họ muốn mở rộng World Cup với 48 đội bóng, trong đó có 16 bảng, mỗi bảng 3 đội. Và Pep Guardiola đã lên tiếng phản đối. Ông cho rằng một lịch thi đấu dày đặc, đặc biệt là sau một mùa bóng khắc nghiệt ở bang xep hang bong da anh có thể ‘giết chết các cầu thủ’.

Vị HLV của Man City lên tiếng: “Đây là điều không thể bởi không lâu sau khi kết thúc mùa bóng, chúng ta có 1 tuần để chuẩn bị cho World Cup, sau World Cup là 3 tuần để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Chúng ta phải đi đến Trung Quốc, Mỹ hay Australia. Bạn phải chơi với Milan, Juventus, Madrid và phải giành chiến thắng, dù không có sự chuẩn bị.

Họ đang tập trung tăng số trận đấu lên nhiều, nhiều hơn nữa, thật nhiều hơn nữa. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu. Tôi phải nghĩ đến các cầu thủ. Họ cần phải có thời gian để thở, để nghỉ ngơi, để thưởng thức mỗi trận đấu.

Lúc này, bạn có 3 quyền thay đổi người. Vậy tại sao FIFA không thể tăng lên 4, 5 hay 6. Tất cả các cầu thủ sẽ được thi đấu nhiều hơn, các HLV có thể sử dụng nhiều chiến thuật hơn. Mọi thứ cũng sẽ tốt hơn.”

Báo thể thao Việt Nam