Câu lạc bộ Bayern Munich là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại München, Đức hiện đang chơi ở giải đấu Bundesliga. 

Đôi nét về Câu lạc bộ Bayern Munich

Câu lạc bộ Bayern Munich được thành lập năm 1900 bởi 11 cầu thủ bóng đá và được dẫn dắt bởi Franz John. Bayern Munich đã trải qua quãng thời gian thành công vào khoảng giữa những năm 1970. Ở thời điểm đó đội bóng thi đấu dưới sự dẫn dắt của Franz Beckenbauer. Bayern Munich đã có chức vô địch Cúp C1 châu Âu 3 lần liên tiếp giai đoạn 1974-1976.

Theo tìm hiểu thì câu lạc bộ Bayern Munich đã 11 lần tiến vào các trận chung kết Cúp C1 châu Âu. Bayern cũng có được kqbd 1 Cúp C2 châu Âu, 1 Cúp UEFA, 1 Siêu cúp bóng đá châu Âu, 1 FIFA Club World Cup và 2 Cúp bóng đá liên lục địa. Họ đã trở thành một trong những câu lạc bộ châu Âu thành công nhất thế giới. Họ còn là câu lạc bộ bóng đá Đức duy nhất vô địch cả hai giải đấu quốc tế.

Kể từ đầu mùa giải 2005-06, Bayern chơi các trận đấu sân nhà tại Allianz Arena. Về mặt doanh thu, Bayern München là câu lạc bộ bóng đá lớn nhất ở Đức và là câu lạc bộ bóng đá có doanh thu lớn thứ 4 trên thế giới. Vào tháng 11 năm 2018, Bayern có 291.000 thành viên chính thức và có 4.433 hội cổ động viên câu lạc bộ được đăng ký chính thức với hơn 390.000 thành viên. Cuối mùa giải 2018-19, Bayern đứng thứ ba trong bảng xếp hạng hệ số câu lạc bộ UEFA.

Câu lạc bộ Bayern Munich - Những thông tin về Hùm Xám nước Đức
Câu lạc bộ Bayern Munich – Những thông tin về Hùm Xám nước Đức

Những thông tin liên quan đến CLB Bayern Munich

Biểu trưng của CLB Bayern Munich

Logo Bayern Munich đã từng được thay đổi nhiều lần trong lịch sử. Trong biểu tượng này gồm có 4 chữ F, C, B, M, màu xanh được cách điệu hóa và lồng vào nhau. Màu cờ của bang Bavaria lần đầu tiên được đưa vào biểu trưng của đội bóng từ năm 1954.

Logo hiện tại của đội bóng được vẽ vào năm 1954 và đã trải qua nhiều lần thay đổi. Thời gian đầu biểu trưng đội bỏng chỉ có màu đơn sắc xanh hoặc màu đỏ. Cho đến nay thì nó đã được thiết kế đa sắc. Biểu trưng hiện tại gồm ba màu xanh dương, đỏ, và trắng. Màu cờ của bang Bavaria nằm ở giữa biểu trưng còn dòng chữ FC Bayern München được viết bằng màu trắng. Ở trong vòng tròn đỏ đó được bọc trong một vòng tròn xanh, màu của Bavaria.

Màu áo của CLB Bayern Munich

Trong những năm đầu màu sắc của CLB Bayern đó chính là màu xanh lam và màu trắng. Cho tới năm 1905, khi Bayern gia nhập MSC thì đội bóng thi đấu với màu áo trắng và quân đùi đen. Sau đó, CLB quyết định các cầu thủ bóng đá sẽ phải thi đấu trong trang phục quần đùi màu đỏ.

Mùa giải 1960-70, màu áo của Bayern Munich là sọc xanh trắng và quần cùng tất đều màu xanh. Vào năm 1995, đội bóng sử dụng màu xanh lần đầu tiên làm màu chủ đạo. Từ năm 1999 trở đi CLB Bayern dùng lại màu áo truyền thống của họ.

Áo sân khách của Bayern Munich thường được thay đổi hằng năm gồm màu trắng, đen, xanh hoặc vàng, xanh. Vào năm 2009, trang phục phụ thi đấu quốc tế ở sân nhà của đội bóng là màu đỏ, sân khách là màu xanh đậm, và trang phục thi đấu quốc tế là màu trắng.

Theo tìm hiểu của linksopcast.com.vn Bayern có tới hơn 20 đối tác chính thức và không chính thức. Đây là con số ấn tượng cho một CLB bóng đá nổi tiếng. Họ đã trở thành một đội bóng có doanh thu cao hàng đầu nước Đức.

Sân vận động của Bayern

Sau nhiều lần thay đổi sân vận động thì đến thời điểm hiện tại đội bóng Bayern đã chọn được cho mình sân nhà đó chính là sân vận động Allianz Arena. Sân vận động Allianz Arena được khởi công vào năm 2000 và  đã được sử dụng cho nhiều trận đấu lừng danh. Sau nhiều lần cải tạo, nâng cấp sân Allianz hiện đang có sức chứa 75.000 chỗ ngồi. Với con số này thì đây là một địa điểm lý tưởng để tổ chức những trận cầu lớn với lượng người theo dõi đông đảo.

Sân vận động Allianz Arena nổi bật với một lớp trong mờ ngoài cùng có thể phát sáng nhiều màu. Ở những trận sân nhà của Bayern thì sẽ có màu đỏ. Còn màu trắng là màu cho các trận sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ Bayern Munich. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết.

Cập nhật nhanh, chi tiết và chính xác ty le keo của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới tại website của chúng tôi.