Mùa hè này, cái tên Pogba đang là cái tên hot nhất trong mùa chuyển nhượng này, người ta biết đến với mức giá chuyển nhượng cao hơn cả Gareth Bale. Mặc dù trải qua một mùa giải gần đây, hiệu quả chơi bóng của Pogba không mấy tốt nhưng mức giá của Pogba vẫn không hề giảm.

Thông tin Paul Pogba rời Juventus sang Manchester United tưởng như đã thuyền xuôi đuôi lọt kể từ khi tờ báo bong da L’Equipe ở Pháp tung tin, tuy nhiên mới đây nó đã gặp phải một vướng mắc mới để hoàn thành khi báo giới Anh cho biết phía Juventus đã bất ngờ có động thái tăng giá Pogba.

Cụ thể, tờ The Guardian gần đây đưa tin Juventus đã hét mức giá 120 triệu euro với MU, tăng thêm 10 triệu so với đề nghị ban đầu từ phía MU mà Juve đã gật đầu. Juventus được cho là đã bắn tin với phía MU rằng họ không sợ mất Pogba, không chỉ vì hợp đồng của tiền vệ người Pháp còn tới tận 2019 mới hết mà còn bởi họ có thể mua tiền đạo Gonzalo Higuain từ Napoli mà không cần tiền bán Pogba cho MU bù vào.

pogba

Tuy nhiên mới đây tờ thể thao Don Balon (TBN) đã tiết lộ lý do thực sự vì sao tin chuyen nhuong đang gặp bế tắc. Đúng là Juventus đã tăng giá mua, nhưng lý do đến từ người đại diện của Paul Pogba, Mino Raiola. “Siêu cò” này được sở hữu 20% “hoa hồng” từ vụ chuyển nhượng và rắc rối phát sinh từ đây.

Do mức giá chuyển nhượng lớn nên hai đội đang có tranh cãi xem bên nào chịu trách nhiệm trả số tiền môi giới cho Mino Raiola. Phía MU muốn Juventus thanh toán, còn Juve thì nghĩ bên nào mua cầu thủ thì bên đó phải gánh mọi chi phí.

Mino Raiola có thể kiếm tới hơn 20 triệu euro từ phi vụ này và do đó các bên vẫn đang dùng dằng không muốn chi tiền. Don Balon cho biết vì lý do đó mà Juventus đang thử MU với mức giá mới, họ không ở thế phải bán Pogba ngay mà chỉ có MU mới bị bắt bí ở đây.

Trong lúc thương vụ Pogba đang tắc, đài phát thành Cadena SER ở Madrid, Tây Ban Nha mới đây cho biết Real Madrid vẫn chưa từ bỏ ý định sở hữu Pogba, và thậm chí họ đang rục rịch tìm cách bán James Rodriguez khỏi CLB để có sẵn tiền mặt thuyết phục Juventus.