Những ông lớn của bóng đá châu Âu đang âm mưu biến Champions League thành một sân chơi của các đội bóng nhà giàu. Đồng thời chấm dứt hy vọng dự Cúp châu Âu của những CLB giống như Leicester City.

Cụ thể, Manchester United và AC Milan đang có những động thái âm thầm thảo luận dự luật sẽ thay đổi một số tiêu chí cho lich thi dau cup c1 Champions League kể từ năm 2018. Theo đó, những đội bóng lắm tiền nhiều của sẽ nghiễm nhiên có vé vào đấu trường danh giá nhất châu Âu mỗi năm. Đồng nghĩa với việc cánh cửa sẽ khép lại với những đội bóng đang tạo ra sự khác biệt, kiểu như Leicester.

Nếu những điều trên xảy ra, mùa giải năm nay chính là cơ hội cuối cùng của thầy trò Claudio Ranieri có mặt tại Champions League bởi họ đang dẫn đầu và tràn trề hy vọng ở lại Top 4.

AC Milan từng vô địch lich thi dau bong da Champions League vào năm 2007, nhưng họ đã mất dạng từ rất lâu trên đấu trường châu lục. Hiện tại, họ đối mặt với nguy cơ lỡ hẹn với Cúp châu Âu lần thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, MU kém 5 điểm so với Top 4 và cũng tiềm ẩn nguy cơ “ra rìa” 2 lần trong 3 năm.

Champions League tương lai sẽ không có cửa cho các đội bóng nhỏ?

Cả Chelsea và Liverpool đều từng đăng quang trong một thập kỷ vừa qua cũng đang vật lộn trên bang xep hang bong da và khó lọt vào nhóm dự Champions League.

Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu ECA vừa có cuộc họp bí mật để bàn về những thay đổi trong thể thức Champions League kể từ năm 2018. Một số ý kiến đã được đưa ra, khiến nhiều người bất ngờ.

GĐĐH của M.U là Ed Woodward và ông chủ Ivan Gazidis của Arsenal đã đệ trình ý kiến cho rằng Champions League là nơi tranh tài của những CLB có sự ảnh hưởng truyền thông mạnh mẽ, chứ không phải là những đội cao điểm nhất trong giải đấu quốc nội.

Những đề nghị này dập tắt tham vọng của Leicester City, Tottenham Hotspur và những đội bóng khác nổi lên như “ngựa ô” của giải đấu.

Ông chủ Christian Seiffert của Bundesliga đã phát biểu sau cuộc họp: “Một giải đấu như vậy sẽ giúp các CLB quảng bá thương hiệu. Nhưng ECA cần có những cải thiện để làm tốt hơn trong tương lai.”

Báo thể thao Việt Nam