Mourinho có thể sẽ về thay Wenger ở mùa giải tới? Điều này chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra.

MU lo lắng khi Mourinho có thể chuyển tới Arsenal

Mourinho từ lâu đã được đồn đoán là sẽ về dẫn dắt MU thay Van Gaal vào cuối mùa giải tới. Thậm chí còn có thông tin “Quỷ đỏ” đã kí hợp đồng sơ bộ với “Người đặc biệt” với những điều khoản ràng buộc (MU sẽ phải đền bù 5 triệu bảng nếu không chính thức kí hợp đồng trước ngày 1/5/2016 và sẽ thêm 10 triệu bảng nếu đến ngày 1/6 mọi chuyện chưa khép lại).

Arsenal đã tiếp xúc với Mourinho để về thay Wenger?

Nhưng rõ ràng, chừng nào Mourinho còn chưa chính thức kí hợp đồng với MU thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Mr Special vẫn có thể đến dẫn dắt một đội bóng khác nếu như ông cảm thấy đó là bến đỗ lý tưởng (đáp ứng được yêu cầu về lương, chịu đầu tư trên thị trường chuyển nhượng và có một kế hoạch phát triển hợp lý…).

Mới đây, cây viết nổi tiếng Duncan Castles của tờ the thao Sunday Times nước Anh đã tiết lộ một thông tin gây sốc và khiến những manucians muốn Mourinho tới Old Trafford cảm thấy lo lắng. Đó là việc Arsenal, đại kình địch của “Quỷ đỏ” đang nhăm nhe “nẫng tay trên” vụ Mourinho.

Duncan Castles cho biết, theo những nguồn tin thân cận của ông, Arsenal đã tìm cách tiếp cận “Người đặc biệt” thông qua bên thứ 3. Đặc biệt, “The Gunners” khuyến khích chiến lược gia người Bồ Đào Nha không kí vào bất cứ thỏa thuận chính thức nào cho đến tháng 5.

Nhà báo Duncan Castles còn tiết lộ thêm, trước “thịnh tình” của Arsenal, Mourinho đã tỏ ra rất quan tâm đến việc tới Arsenal để thay thế Wenger, vì thế đang cân nhắc đến việc ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Emirates, đồng thời không đưa ra bất cứ quyết định vội vàng nào cho đến tháng 5.

Cuối cùng Duncan Castles khẳng định, Mourinho còn nhận được sự quan tâm của 2 đội bóng Italia, AS Roma và Inter Milan.

Một thông tin khác liên quan đến Arsenal, đó là việc tờ Corriere dello Sport đăng tải thông tin, ban lãnh đạo Arsenal đang liên hệ với HLV Roberto Mancini để về thay thế Wenger.

Ozil cảnh báo Arsenal: Đừng thay Wenger bằng Mourinho

Sau khi có tin đồn Jose Mourinho được cân nhắc là HLV trưởng kế nhiệm Arsene Wenger tại Arsenal, cộng thêm lời đồn rằng mình muốn được tái ngộ Mourinho, tiền vệ Mesut Ozil đã nhanh chóng bày tỏ sự tin tưởng của anh vào Wenger và phản bác lại tin đồn trên.

Trên Twitter, Ozil viết: “Đã đọc tin từ truyền thông trong ngày hôm nay. Arsene Wenger là lý do chính vì sao tôi tới Arsenal – và điều này vẫn không thay đổi”.

Những tin đồn về Ozil và tương lai của anh ở Arsenal đã dấy lên gần đây do quá trình đàm phán gia hạn của anh với Arsenal bị chậm. Tuy nhiên đoạn tweet của Ozil làm rõ quan điểm của anh rằng tiền vệ người Đức muốn ở lại Arsenal nếu Wenger tiếp tục làm HLV trưởng.