MU đang trên đường lập kỷ lục trở thành CLB đầu tiên trên thế giới cán mốc doanh thu 500 triệu bảng một năm, theo công bố doanh thu mới nhất.

Cho dù năm 2015 chưa kết thúc, nhưng với số liệu doanh thu trong 3 năm quý đầu năm, Manchester United đã có mức kinh doanh vô cùng hiệu quả, khi tổng doanh thu của họ chỉ riêng trong quý 3 đã đạt mốc 123.6 triệu bảng, tăng tới 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Và nếu tính tổng doanh thu của hai quý trước cộng lại, con số này đã vượt mốc 500 triệu bảng, trở thành CLB bong da đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Có được thành tích này, được cho là nhờ việc Manchester United đã được thi đấu trở lại ở Champions League, với sự tăng trưởng của tiền bản quyền truyền hình livescore (64.3%) và tiền thu được từ các trận đấu (64.2%).

Bên cạnh đó, khoản tài trợ hơn 750 triệu bảng của hãng thể thao Adidas đã được chính thức giải ngân cũng khiến doanh thu của MU tăng đáng kể.

“Chúng tôi rất hài lòng với điều này. Doanh thủ kỷ lục trong suốt 3 quý vừa qua tiếp tục thể hiện sức mạnh về tài chính của chúng tôi”, báo bong da ngoai hang anh phỏng vấn Giám đốc điều hành Ed Woodward của CLB.

Theo TTVN