Theo bong da so từng cho hay Man Utd của Mourinho đã mang những màn biểu diễn ko thành công hồi đầu mùa giải và chính ông bị chỉ trích phần nhiều. không những thế tại thời khắc này, mọi thứ đã hoàn toàn khác. với phong thái thăng hoa, Man Utd đang sống trong những tháng ngày tươi đẹp mà rất lâu rồi họ ko mang tốt nhắc từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ. Công đầu trong thành công đó không người nào khác ngoài mẫu tên Mourinho!

Sau lúc Sir Alex giải nghệ, Quỷ đỏ đã trải qua ba đời HLV: David Moyes, Louis Van Gaal và Jose Mourinho. Dù thành tích dẫn dắt của cả ba khác nhau nhưng có 1 điểm chung giữa họ đấy là đều được cấp hồ hết tiền mỗi kì chuyển nhượng. Để bù đắp cho sự thiếu vắng của Sir Alex trên băng ghế huấn luyện, Man Utd không tiếc nuối tiền. Chỉ cần cầu thủ mà HLV Man Utd đang theo đuổi “gật đầu”, giá chuyển nhượng không còn là vấn đề.

David Moyes sở hữu về 2 cầu thủ đáng chú ý là Marouane Fellaini và Juan Mata. Và sở hữu cái giá 37,1 triệu bảng mà Man Utd phải trả cho Chelsea thì tại thời điểm Đó, Mata chính là bản hợp đồng kỉ lục của CLB. Dưới thời Van Gaal, số tiền mà Man Utd phải chi cho thị phần chuyển nhượng là rất khủng. Sau hai mùa bóng dẫn dắt Quỷ Đây, HLV người Hà Lan đã tiêu tổng cộng 323 triệu bảng trong Đây sở hữu bản giao kèo kỉ lục Angel Di Maria mang chiếc giá 58,7 triệu bảng.

 - Bóng ĐáMourinho lên nắm quyền dẫn dắt Man Utd và ông cũng chi đa số vào thị trường chuyển nhượng. Thống kê Đó rơi vào khoảng 146 triệu bảng có bản hợp đồng kỉ lục 89 triệu bảng để đem Pogba trở lại với sân Old Trafford. bên cạnh đó, trái có 2 người đồng nghiệp, số tiền mà Mourinho chi đang dần mang lại thành công cho Man Utd.

với thể thấy, thành công trên bảng kqbd bây giờ của Mourinho gần như nhờ vào chính chiếc uy của ông. Đó là cái uy của người đàn ông đã chinh chiến và đem lại thành công cho hầu hết CLB trên khắp châu Âu. Đó là cái uy của người đàn ông đã giúp Porto và Inter Milan lên ngôi vô địch Champions League. Trước dòng uy đấy, ko cầu thủ nào là ko bị “thu phục”.

Nhìn lại David Moyes, với cảm giác như mọi cầu thủ to đều “lắc đầu” trước lời mời chào của ông. chiếc uy của Moyes ko đủ để thuyết phục họ. Kết quả là dù phải chăng cấp hồ hết tiền nhưng Moyes vẫn mãi loay hoay trên thị phần chuyển nhượng hè mùa 2013/14. Ông lần lượt nhìn các chỉ tiêu rơi vào tay những đội khác và chỉ có về cậu học trò cũ Fellaini vào ngày cuối kì chuyển nhượng. Việc Moyes với khá Mata vào mùa đông cũng hầu hết là do anh bị Mourinho “thất sủng” tại Chelsea.

Báo thể thao Việt Nam