Nhiều chuyên gia the thao nổi tiếng khẳng định rằng trong lúc Lionel Messi và Luis Suarez đang chơi tưng bừng cho Barcelona, Neymar có vẻ im ắng hơn hẳn so với đầu mùa giải.

Messi và Suarez rồ ga bỏ mặc một mình Neymar ở lại

Chẳng ai không biết Barcelona thành công mùa trước và tiếp tục tung hoành mùa này vì lý do gì. Nhóm tiền đạo “MSN” là động lực đằng sau mọi chiến thắng của Barca và cho đến lúc này, Lionel Messi cùng với Luis Suarez và Neymar đã ghi 100 bàn thắng, và dường như không ai chặn được họ.

Barca thắng hay bại đều nhờ nhóm “MSN”

Rất ít hàng phòng ngự có thể kìm giữ được bộ ba này trong suốt 90 phút mỗi trận đây cũng là điểm khiến nhiều người xem truc tiep bong da thích thú nhất. Nhưng cả ba tiền đạo không thể cùng “nổ súng” cùng một lúc mỗi trận. Trong thời gian gần đây có vẻ như Messi và Suarez đang đạt đỉnh phong độ, Messi ghi 8 bàn trong 4 trận liên tiếp và Suarez đã có 12 bàn trong 10 trận gần nhất.

Nhưng trong lúc đó, ma thuật của Neymar lại có vẻ hết linh nghiệm. Nhìn thoáng qua con số của tiền đạo người Brazil và dường như anh đang không chói sáng trong thời điểm hiện tại, một sự tương phản so với đầu mùa giải.

Thời điểm bắt đầu năm 2016 có thể xem là bước ngoặt của phong độ Neymar cho Barcelona. Sau khi đã ghi 16 bàn và 10 kiến tạo cho Barca trong 18 trận ở mọi giải đấu trong phần năm 2015 của mùa giải, kể từ đầu năm 2016 Neymar chỉ có 7 bàn & 6 kiến tạo trong 15 trận.

Bên cạnh đó, 18 trận trong năm 2015 của mùa giải thì có 13 trận Neymar góp công vào ít nhất 1 bàn thắng. Sang năm 2016 thì Neymar góp công ở 10/15 trận, không tệ chút nào. Tuy nhiên sự nổi bật của Neymar trong mỗi trận đấu đã gần như biến mất, trận thắng Valencia 7-0 hôm 4/2 là lần cuối Neymar góp công vào ít nhất 2 bàn thắng cho Barca.

Một thực tế đang dần xuất hiện, đó là mặc dù nhóm MSN cực kỳ lợi hại, nhưng cá nhân Neymar có vẻ không quá rực sáng khi cả Suarez và Messi cùng ra sân. Phong độ của Neymar mùa này đạt tới đỉnh trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12/2015, một nửa thời gian đó Messi vắng mặt do chấn thương. Neymar và Suarez khi đó là một bộ đôi rất nguy hiểm, và cá nhân Neymar có một chuỗi 8 trận liên tiếp góp công vào các bàn thắng của Barca.

Neymar đã hết bùng nổ kể từ đầu năm 2016

Chuỗi 8 trận đó chấm dứt sau trận El Clasico hôm 22/11/2015, trận đấu mà Messi trở lại. Mặc dù Neymar còn tiếp tục tỏa sáng cho tới hết năm, nhưng kể từ đó đến nay anh đã có dấu hiệu “cùn” hơn trong khâu ghi bàn. Tỷ lệ dứt điểm trúng đích của Neymar đã rớt xuống dưới 50%, trong đó có những trận anh không sút trúng đích lần nào như trước Atletico hay Rayo Vallecano.

Phải chăng Neymar không quá tương thích khi nhóm MSN ở trạng thái đầy đủ? Hay vì anh phân tâm do việc gia hạn hợp đồng? Hoặc có thể Neymar vẫn chưa hết không khí tiệc tùng năm mới, khi mới đây anh vẫn còn bay về Brazil để mừng sinh nhật người thân?

Dù là lý do gì thì có vẻ Barcelona không quá lo lắng. Neymar hết bùng nổ nhưng Messi & Suarez có thể gánh vác thay, đó là giá trị ứng cứu nhau của bộ ba tiền đạo này. Hơn nữa trong mùa giải 2014/15 ăn ba của Barca, Neymar cũng hơi im tiếng đầu năm 2015 trước khi tỏa sáng ở cuối mùa