Lionel Messi có được vinh dự bầu chọn vào đội hình những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử làng túc cầu thế giới của tờ bao bong da World Soccer.

Messi sánh ngang Pele, Maradona trong đội hình vĩ đại nhất

Tạp chí uy tín World Soccer mới đây đã công bố một đội hình tiêu biểu những danh thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, và Lionel Messi là cầu thủ duy nhất còn thi đấu được World Soccer tôn vinh trong đội hình này. Bình chọn cho đội hình tiêu biểu này là các nhà báo, HLV và cựu cầu thủ trên toàn thế giới. Họ được yêu cầu bầu chọn một đội hình theo sơ đồ 4-3-3.

Từ trái sang: Di Stefano, Pele, Messi, Maradona và Cruyff

Ở vị trí thủ môn, Lev Yashin tiếp tục giữ vị trí của mình. “Con nhện đen” dành cả sự nghiệp thi đấu cho Dynamo Moscow và giúp ĐT Liên Xô vô địch EURO 1960, và cá nhân ông là người duy nhất đoạt QBV ở vị trí thủ môn.

Hàng hậu vệ chứng kiến sự góp mặt của “Hoàng đế” Franz Beckenbauer và thủ quân của ĐT Anh vô địch World Cup 1966, Bobby Moore ở vị trí trung vệ. Cafu của Brazil và Paolo Maldini của Italia chiếm giữ hai vị trí hậu vệ biên.

Trên hàng tiền vệ, đương kim HLV trưởng của Real Madrid là Zinedine Zidane sánh vai bên cạnh huyền thoại vừa qua đời Johan Cruyff của bóng đá Hà Lan, và một Diego Maradona lừng danh thế giới.

Hàng tiền đạo chứng kiến sự góp mặt của “Vua bóng đá” Pele xứ Brazil bên cạnh Alfredo Di Stefano, danh thủ nổi tiếng của Real Madrid. Lionel Messi của Barcelona và ĐT Argentina là cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu góp mặt trong đội hình tiêu biểu này.

Đội hình tiêu biểu các cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất

Thủ môn: Lev Yashin

Hậu vệ: Franz Beckenbauer, Bobby Moore, Cafu, Paolo Maldini.

Tiền vệ: Zinedine Zidane, Johan Cruyff, Diego Maradona

Tiền đạo: Lionel Messi, Alfredo Di Stefano, Pele.

Messi đã “tuyệt giao quan hệ” với Maradona từ lâu

Tài năng của Lionel Messi luôn được so sánh với người tiền bối Diego Maradona khi họ đều là những cầu thủ người Argentina vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới, hay nói đúng hơn là xuất chúng nhất trong thế hệ của mình.

Maradona và Messi tại World Cup 2010 ở Nam Phi

Tuy nhiên nhiều năm trước đây, khi kết hợp lại với nhau, họ không mang về kết quả như mong đợi.

Maradona từng hết lời khen ngợi Messi và gọi anh là người thừa kế của mình, đáp lại, Messi cũng tỏ lòng tôn kính với bậc tiền bối.

Năm 2010, Messi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đã được dẫn dắt bởi Maradona tại ĐTQG Argentina tham dự World Cup tại Nam Phi. Những hy vọng được gửi gắm và Maradona mang kinh nghiệm chinh chiến trong quá khứ để truyền đạt cho các học trò.

Tuy nhiên kết quả thì không hề tốt, Argentina bị Đức loại khỏi World Cup ngay từ tứ kết và kể từ đó, Messi đã không còn nói chuyện với Maradona.

Chia sẻ trên kênh truyền hình MBC của Egyptian TV (Ai Cập) bằng tiếng Tây Ban Nha, Messi cho biết: “Chúng tôi đã không nói chuyện trong một thời gian dài, kể từ World Cup 2010, hình như cũng có 1 hay 2 lần gì đó. Ông ấy có cuộc sống của riêng mình và tôi cũng vậy. Tuy là không nói chuyện gì, nhưng mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn rất tốt.”