Trận ra quân vừa rồi của Barca cũng là màn thể hiện đẹp mắt của messi. Nếu tiếp tục với phong độ như thế này thì việc Messi vượt mặt Ronaldo là chuyện không khó.

Barcelona thắng với ti le bong da 2-0 trước Celtic để cầm chắc tấm vé vào vòng knock-out Champions League. Cả hai bàn thắng của Barca đều được ghi bởi Lionel Messi, người mở tỷ số sau đường chuyền của Neymar và ấn định 2-0 từ chấm 11m sau một quả penalty kiếm được bởi Luis Suarez.

Sau bàn thắng từ chấm penalty, Messi đã có 9 bàn thắng ở vòng bảng Champions League. Đã từng có thời 9 bàn thắng là đủ để trở thành Vua phá lưới của cả giải đấu, nhưng Messi cùng với đối thủ đương thời Cristiano Ronaldo đã đưa việc ghi bàn lên một tầm cỡ mới khiến con số 9 chỉ đủ để được xem là ấn tượng ở mức độ vòng bảng.

1479941861-record-500

Trên thực tế, Theo cập nhật livescore, Messi còn cách kỷ lục bàn thắng vòng bảng của cúp C1 cách biệt 2 bàn thắng. Kỷ lục được giữ bởi chính Ronaldo trong mùa giải 2015/16. Giờ đây Messi còn một trận vòng bảng gặp Monchengladbach ở Nou Camp để san bằng hoặc vượt qua kỷ lục của Ronaldo.

Bên cạnh đó, Messi cũng đã có 100 bàn thắng ở đấu trường quốc tế cho Barcelona (bao gồm cúp châu Âu & Club World Cup). Và bàn thắng từ chấm penalty là bàn thắng thứ 400 mà Barca ghi dưới thời HLV Luis Enrique.

Trong khi đó, Neymar với pha kiến tạo cho bàn thắng đầu tiên của Messi đã quân bình kỷ lục kiến tạo của một chiến dịch cúp C1. Mặc dù mới chỉ là vòng bảng, nhưng Neymar đã có 7 đường chuyền thành bàn. 7 kiến tạo là kỷ lục mà Xavi đã xác lập cho Barcelona trong mùa giải 2008/09, và lần lượt được Mesut Ozil (2010/11) và Zlatan Ibrahimovic (2012/13) sánh ngang.

Barcelona vẫn còn ít nhất 3 trận đấu nữa ở Champions League mùa giải này và Neymar sẽ không khó khăn trong việc vượt qua kỷ lục được Xavi thiết lập.

Theo Q.D (Khám Phá)