Mua Paul Pogba từ Juventus BLĐ Man United đã gặp phải một chướng ngại lớn đến từ Mino Raiola, người đại diện của Pogba lẫn hai tân binh MU là Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan.

Man United tiết lộ lý do chưa hoàn thành thương vụ Pogba

Paul Pogba trong màu au Juve

Cụ thể, tờ The Guardian gần đây đưa tin Juventus đã hét mức giá 120 triệu euro với MU, tăng thêm 10 triệu so với đề nghị ban đầu từ phía MU mà Juve đã gật đầu. Juventus được cho là đã bắn tin với phía MU rằng họ không sợ mất Pogba, không chỉ vì hợp đồng của tiền vệ người Pháp còn tới tận 2019 mới hết mà còn bởi họ có thể mua tiền đạo Gonzalo Higuain từ Napoli mà không cần tiền bán Pogba cho MU bù vào.

Thương vụ Paul Pogba rời Juventus sang Manchester United tưởng như đã xuôi kể từ khi tờ L’Equipe ở Pháp tung tin, thế nhưng mới đây nó đã gặp phải một vật cản mới để hoàn thành khi báo giới Anh cho biết phía Juventus đã bất ngờ có động thái tăng giá Pogba.

Do mức giá chuyển nhượng lớn nên hai đội đang có tranh cãi xem bên nào chịu trách nhiệm trả số tiền môi giới cho Mino Raiola. Phía MU muốn Juventus thanh toán, còn Juve thì nghĩ bên nào mua cầu thủ thì bên đó phải gánh mọi chi phí.

Tuy nhiên mới đây tờ thể thao Don Balon (TBN) đã tiết lộ lý do thực sự vì sao vụ chuyển nhượng đang gặp bế tắc. Đúng là Juventus đã tăng giá mua, nhưng lý do đến từ người đại diện của Paul Pogba, Mino Raiola. “Siêu cò” này được sở hữu 20% “hoa hồng” từ vụ chuyển nhượng và rắc rối phát sinh từ đây.

Trong lúc thương vụ Pogba đang tắc, đài phát thành Cadena SER ở Madrid, Tây Ban Nha mới đây cho biết Real Madrid vẫn chưa từ bỏ ý định sở hữu Pogba, và thậm chí họ đang rục rịch tìm cách bán James Rodriguez khỏi CLB để có sẵn tiền mặt thuyết phục Juventus.

Mino Raiola có thể kiếm tới hơn 20 triệu euro từ phi vụ này và do đó các bên vẫn đang dùng dằng không muốn chi tiền. Don Balon cho biết vì lý do đó mà Juventus đang thử MU với mức giá mới, họ không ở thế phải bán Pogba ngay mà chỉ có MU mới bị bắt bí ở đây.