Luật bóng đá 7 người chắc hẳn không còn xa lạ gì với những anh em đam mê bộ môn thể thao vua này. Luật này quy định như nào về kích thước sân hay đá phạt ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, anh em đừng bỏ qua nhé.

Quy định về kích thước sân với luật bóng đá 7 người 

Sân hình chữ nhật sẽ có chiều ngang là 30m và chiều dọc là 60m. Khu vực cấm địa có độ dài là 6m tính từ khung thành và rộng 8m. Điểm phạt đền cách khung thành khoảng 3.5m.

Kích thước khung thành có chiều rộng là 3.6m và cao là 2.1m. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ kết quả bóng đá Nhật Bản với những diễn biến hot nhất.

Luật bóng đá 7 người quy định theo FIFA như thế nào?
Luật bóng đá 7 người quy định theo FIFA như thế nào?

Quy định về cầu thủ luật bóng đá 7 người 

Số lượng cầu thủ 

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân của mỗi đội ấn định là 7 hoặc 8 người. Không hạn chế số lượng cầu thủ thay thế trong mỗi trận. Cầu thủ bị thay ra có thể quay trở lại sân thi đấu để thay thế cho cầu thủ khác. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ được thay trong phạm vi danh sách đã gửi trước cho Ban tổ chức trước giờ thi đấu.

Trang phục thi đấu 

Nắm vững thông tin về luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo rồi bạn cần phải biết thêm quy định về trang phục khi thi đấu. Trang phục phải đảm bảo các yếu tố như: Các cầu thủ phải ăn mặc nghiêm chỉnh, đúng đồng phục của đội. Thủ môn buộc phải đeo găng tay và đội trưởng thì phải đeo băng đội trưởng.

Trọng tài 

Trọng tài sẽ được chọn trước giờ thi đấu. Họ là người có quyền thi hành luật lệ trong suốt trận thi đấu. Quyết định của trọng tài về những vấn đề liên quan đến trận đấu sẽ chính là quyết định cuối cùng. Trọng tài cần phải chịu trách nhiệm trước ban tổ chức về quyết định của mình.

Bên cạnh trọng tài chính thì luôn phải có trợ lý trọng tài và đây là người trợ giúp trọng tài chính các công việc sau: Quản lý việc thay người. Đồng thời ghi biên bản trận đấu bóng đá và tiến hành những trợ giúp khác như cầu thủ phạm lỗi, quan sát bóng ra ngoài sân.

Quy định về đá phạt trong bóng đá 7 người 

Đá phạt đền

Tất cả các cầu thủ khi đá phạt đền phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất là 3m, trừ cầu thủ thực hiện sút phạt và thủ môn đối phương. Đồng thời thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi thực hiện giao bóng. Cụ thể là thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vạch cầu môn trong khoảng thời gian đá phạt và ko được tiến lên phía trước. Đồng thời cầu thủ chỉ được đá phạt sau tiếng còi của trọng tài bắt đầu.

Ném biên trong luật bóng đá 7 người 

Khi bóng rơi ra ngoài đường biên dọc do tác động của cầu thủ đội nhà nào đó (dù là ở trên mặt sân hay bay trên không). Đội đối phương sẽ được hưởng quyền lợi được ném bóng từ vị trí trên đường biên dọc mà bóng rời sân. Từ quả ném biên, bàn thắng chỉ được công nhận khi nó chạm chân cầu thủ khác.

Phạt góc 

Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng đã lăn hết vạch vôi ở cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm vào bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất là ba mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ hai trước khi bóng chạm cầu thủ khác. Nếu không thì lập tức sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. Đối với trường hợp bóng bay thẳng vào gôn, bàn thắng sẽ vẫn được công nhận.

Anh em đừng quên theo dõi website chúng tôi liên tục để cập nhật lịch thi đấu, kết quả hạng nhất Anh cũng như các cúp lớn khác.