Chồng tuổi Đinh Mão, vợ tuổi Nhâm Thân (chồng hơn vợ 5 tuổi): Vợ chồng tuổi này ở với nhau gặp số Tam Vinh Hiển, Vợ chồng có danh giá, chức tước, làm việc gì cũng dễ dàng, thuận lợi. Tuy nhiên, tính tình vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, sống chung với nhau nên nhẫn nhịn về lời ăn tiếng nói mới được hưởng hạnh phúc. Cùng xem tu vi 2018 cho người tuổi Đinh Mão nhé!

Chồng tuổi Đinh Mão, vợ tuổi Quý Dậu (chồng hơn vợ 6 tuổi): Hai vợ chồng tuổi này ở với nhau không được tốt, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng làm ăn không được phát đạt, phải chịu cảnh nghèo túng một thời gian. Nếu biết cố gắng, chăm chỉ làm ăn mới được no ấm. Tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp, tâm ý bất hòa, nên kiên nhẫn và nhường nhịn nhau mới có thể cùng chung sống.

tuoi-dinh-mao

Tính chất chung: Đinh mão nạp âm hành hỏa do can Đinh (hỏa) ghép với chi Mão (Mộc), Mộc sinh nhập Hỏa = Chi sinh Can, Nạp âm và Can, Chi lại tương hợp ngũ hành, thuộc lứa tuổi, đa số cuộc đời gặp nhiều may mắn, ít trở ngại từ tiền vận cho đến hậu vận. Dù trong năm xung tháng hạn có gặp khó khăn cũng dễ gặp quý nhân giúp đỡ, để vượt qua dễ dàng. Hỏa tính chứa nhiều trong tuổi; các bộ phận như tim mạch, ruột, miệng lưỡi thuộc hỏa dễ bị suy yếu khi lớn tuổi nếu không có chất thủy kềm chế – nên lưu ý từ thời trẻ – về già đỡ bận tâm.

Tuy là tuổi âm, nhưng vì hỏa vượng nên tính tình cương cường, hơi nóng nảy. Phần lớn Đinh Mão là mẫu người đạo đức, nhân đạo, có lễ nghĩa đầy nhân cách. Từ thời trẻ đã mang tính trượng phu nghĩa hiệp, có tham vọng lớn để giúp đời giúp người. Vì quá nhiều nhiệt tình, nếu không tự kềm chế, đôi người có thể mất phương hướng và bỏ lỡ nhiều cơ hội làm nên sự nghiệp.
LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG
Trong sự lựa chọn vợ chồng cũng cần nên lựa những tuổi có sự trùng hợp với tuổi mình, mới tạo được nhiều cơ hội thuận tiên cho sự làm ăn cũng như về sự phát triển công danh lẫn sự nghiệp. Trong việc kết duyên, bạn cần nên lựa chọn cho được những tuổi này: Mậu Thìn, Nhân Thân, Giáp Tuất. Bính Dần.

Bạn kết hôn với tuổi Mậu Thìn và Nhâm Thân: Cuộc sống có nhiều phát triển về tài lộc cũng như về công danh và sự nghiệp được thành tựu. Kết hôn với Giáp Tuất và Bính Dần: Bạn kết hôn với hai tuổi này, phát triển về tài lộc, hào con và hào của đầy đủ khỏi phải lo nghĩ nhiều.

Nếu trong cuộc sống mà bạn gặp những tuổi này thì cuộc sống lẫn công danh của bạn chỉ ở trong mức độ trung bình mà thôi, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Ất Hợi, Ất Sửu. Những tuổi này chỉ hợp với tuổi Đinh Mão về phần tình duyên, phần tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình.
Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất (Nam hơn Nữ 7 tuổi):
Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số được hưởng giàu sang, hoặc nếu không thì cũng khá giả. Tính tình hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc và giàu sang.
– Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Ất Hợi (Nam hơn Nữ 8 tuổi):
Hai Vợ chồng tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, vì có mối quan hệ xã hội rông nên gặp nhiều thuận lợi, Hai vợ chồng được nhiều người quý mến. Tuy vậy, tính nết của hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, nên trong cuộc sống hôn nhân gia đình nên nhường nhịn và chịu khó làm ăn.