Liverpool đã công bố kế hoạch thành lập một ban cổ động mới để đại diện cho người hâm mộ ở các cấp điều hành của câu lạc bộ và đặt họ là “trung tâm của quá trình ra quyết định” theo linksopcast.com.vn

Các kế hoạch, sẽ được chính thức hóa trước mùa giải tới, được đưa ra sau cuộc phản đối do người hâm mộ dẫn đầu về việc Liverpool tham gia vào giải European Super League thất bại.

Chủ sở hữu của Quỷ đỏ, John Henry đã ký hợp đồng với câu lạc bộ cho dự án ly khai vào tháng trước trước khi họ rút lui, với người Mỹ sau đó đã đưa ra lời xin lỗi, nơi anh thừa nhận người hâm mộ đã “thất vọng”.

Các cuộc đàm phán sau đó giữa giám đốc điều hành của Liverpool, Billy Hogan, nhóm Spirit of Shankly (SOS) và các thành viên chính thức của những người ủng hộ đã chứng kiến ​​sự ra đời của một “mô hình tương tác mới”.

Liverpool thề sẽ đặt người hâm mộ vào 'trọng tâm của việc ra quyết định'

Theo một tuyên bố của câu lạc bộ, điều này hứa hẹn “tham vấn sâu hơn với những người ủng hộ về các quyết định chiến lược đối mặt với người hâm mộ”.

Quỷ Đỏ cho biết quá trình tham vấn sẽ được ghi trong Điều khoản Hiệp hội của câu lạc bộ và một biên bản ghi nhớ ràng buộc về mặt pháp lý giữa câu lạc bộ và Tổ chức ủng hộ Liverpool chính thức sẽ được ký kết.

“Hội đồng cổ động viên sẽ tổ chức các cuộc họp thường xuyên với câu lạc bộ và chủ tịch sẽ được mời tham dự các cuộc họp hội đồng quản trị chính của LFC khi phát sinh các vấn đề chiến lược đối mặt với người hâm mộ, chameyeucon“, thông báo đăng trên trang web của câu lạc bộ cho biết.

“Cấu trúc diễn đàn người hâm mộ hiện tại sẽ vẫn giữ nguyên nhưng sẽ được định hình lại thành ba nhóm làm việc chính để bao gồm việc bán vé, trải nghiệm ngày thi đấu và bình đẳng, đa dạng và hòa nhập.

“Điều này sẽ đảm bảo các vấn đề hoạt động và các dự án tiếp tục được thảo luận bởi các quan chức câu lạc bộ và những người ủng hộ. Khi thích hợp, những vấn đề này cũng sẽ được đại diện ở cấp hội đồng hỗ trợ.”

Chúng tôi chuẩn bị thành lập Ban hỗ trợ mới trong một sáng kiến ​​mới nhằm mang lại sự đại diện có ý nghĩa cho người hâm mộ ở cấp hội đồng quản trị chính và cấp điều hành.

Đây là một phần trong cam kết của Câu lạc bộ nhằm đặt những người ủng hộ làm trọng tâm trong quá trình ra quyết định của mình.

Liverpool đã đưa ra thông báo vào cùng ngày họ tiết lộ bộ trang phục thi đấu mới cho mùa giải 2021-22.

Hogan nói: “Trọng tâm của cuộc đối thoại trong cauvip vài tuần qua là tìm ra giải pháp lâu dài có lợi nhất cho Liverpool và những người ủng hộ họ – một giải pháp mà chúng tôi tin chắc rằng không chỉ có ý nghĩa mà còn hoàn toàn phù hợp với giá trị và khát vọng của câu lạc bộ.

“Mặc dù những thay đổi này là đáng kể, nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là các diễn đàn người hâm mộ hiện tại cũng đã hoạt động cực kỳ hiệu quả kể từ khi chúng được giới thiệu cách đây 4 năm và điều quan trọng là họ phải tiếp tục cùng với hội đồng ủng hộ để cung cấp cho chúng tôi một loạt các các tùy chọn tương tác.

“Vẫn còn nhiều điều để thảo luận với đại diện của Liverpool Supporters Trust trong những tuần tới nhưng việc áp dụng những nguyên tắc này là một bước tiến lớn và chúng tôi mong muốn được chính thức hóa các chi tiết của cấu trúc.”

Joe Blott, chủ tịch của SOS, nói thêm: “Sau các cuộc thảo luận trong những tuần qua, chúng tôi tin rằng đây là một thỏa thuận duy nhất và đề nghị chấp nhận nó.

“Chúng tôi coi đây là một cơ hội để giúp định hình tương lai của câu lạc bộ của chúng tôi và đưa chúng tôi đi đầu trong việc thay đổi bóng đá nói chung.”