FA đã phạt Liverpool 100.000 bảng và cấm chuyển nhượng cầu thủ trẻ ở nước Anh trong vòng 2 năm vì vi phạm luật.

Theo đó, Liverpool sẽ bị cấm các hoạt động mua bán đối với các cầu thủ trẻ đang chơi cho các học viện bong da Anh trong vòng 2 năm. Ngoài ra, đội chủ Anfield còn bị phạt hành chính 100.000 bảng Anh.
Liverpool CHÍNH THỨC bị cấm chuyển nhượng 2 năm
Sở dĩ đội bóng từng 5 lần vô địch châu Âu phải nhận án phạt này là bởi họ đã vi phạm quy định về chuyen nhuong đối với tài năng trẻ của Ban tổ chức Premier League. Số là hồi tháng 9/2017, Liverpool đã ‘đi đêm’ với gia đình của 1 cầu thủ 12 tuổi đang đầu quân cho học viện Stoke City.
Phía Stoke City tố cáo Liverpool đã tự ý đàm phán với cầu thủ nói trên và gia đình của cậu. Thậm chí, Liverpool đã trả tiền cho cậu bé và một số thành viên trong gia đình đến Anfield xem đội bóng thi đấu. Trước hành vi sai trái của Liverpool, FA đã buộc phải đưa ra án phạt
Cụ thể như tin nong 24h đưa tin, Liverpool sẽ bị cấm chiêu mộ các tài năng trẻ ở Anh trong vòng 2 năm nhưng thực tế, họ sẽ chỉ phạt chấp hành nghiêm túc trong 12 tháng đầu tiên.
Sau 1 tuần cân nhắc, Ban tổ chức đã đưa ra án phạt đối với Liverpool: bị cấm chuyển nhượng các tài năng trẻ tại Anh trong vòng 1 năm, năm còn lại là án treo. Án treo này sẽ có hiệu lực 3 năm.
Liverpool bị cấm chuyển nhượng cầu thủ trẻ 2 năm
Nếu trong thời hạn thụ án treo, Liverpool tiếp tục vi phạm thì họ sẽ bị cấm thêm 1 năm này. Tuy nhiên án phạt chỉ có hiệu lực đối với các cầu thủ chưa đủ tuổi ký hợp đồng chuyên nghiệp. Có nghĩa là trong vòng 3 năm tới, nếu Liverpool tái phạm, họ sẽ bị cấm thêm 1 năm. Án cấm này chỉ có hiệu lực trong phạm vi nước Anh và đối với các cầu thủ nhí chưa đủ tuổi ký hợp đồng chuyên nghiệp.