Chelsea đang chịu sức ép cực lớn sau chiến thắng đậm của Man City ở trận đấu sớm hôm thứ Bảy. Khoảng cách điểm số lúc này đã không còn.

Dù trận đấu này kết thúc với kết quả như thế nào, Chelsea vẫn là những người xếp đầu bảng sau vòng 17. Nhưng chắc chắn, những người The Blue không muốn phải so kè chỉ số phụ mà phải tạo lập được khoảng cách bằng chiến thắng. Mọi kết quả khác tại Britannia hôm nay đều mang lại cảm giác thất vọng.

Mourinho chắc vẫn chưa quên thất bại hồi năm ngoái


Chelsea đã cho thấy thất bại trước Newcastle ở vòng 15 chỉ là tai nạn. Mọi nghi ngờ đều tan biến sau 3 trận thắng liên tiếp vừa qua. Và mọi chuyện lại đâu vào đó như hồi đầu mùa nếu đội quân dưới trướng Mourinho vượt qua Stoke ở trận đấu đêm nay để duy trì khoảng cách 3 điểm với Man City. Sức ép ít nhiều là có, do đối thủ tạo ra và do chính Chelsea. Đây là lúc đội khách cần thể hiện được bản lĩnh ông lớn và tố chất nhà vô địch nếu muốn duy trì tham vọng ấy.

Stoke thực chất không phải đối thủ dễ chơi nếu nhìn vào quá khứ. Tổng cộng 42 lần hành quân đến sân của Stoke trên mọi đấu trường từ trước tới nay, Chelsea nhỉnh hơn đôi chút về số trận thắng khi 17 lần đạt số điểm tối đa so với 15 trận để chủ nhà hưởng trọn niềm vui, còn lại Chelsea bị cầm chân 10 trận. Như vậy, tính chi ly, Chelsea mất điểm nhiều hơn là chiến thắng ở các trận làm khách. Chẳng nói đâu xa, lượt đi mùa trước Stoke đã có chiến thắng nghẹt thở với ket qua bong da 3-2, trận đấu cũng diễn ra vào tháng 12 khổ ải.

Năm nay Chelsea đã có nhiều đổi khác, đặc biệt là bổ sung bộ đôi này

Xét về cả quá trình, Stoke chưa làm được gì nhiều khi đang ở nửa cuối BXH sau 16 vòng. Lối chơi của đội bóng này vẫn chủ yếu dựa vào các đường bóng dài và mang nặng tính thế lực. Nhưng mỗi lần gặp các đội bóng lớn lại rất hay làm nên chuyện, mùa này Stoke từng thắng Arsenal, vượt qua Tottenham và cả Man City. Đó là những bài học mà Chelsea cần tránh lặp lại hôm nay.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:
Stoke: Ireland, Krkic và Muniesa chưa chắc chắn ra sân. Odemwingie, Sidwell, Teixiera và Moses chấn thương.
Chelsea: Đầy đủ lực lượng.
Xem trực tiếp tại : Link sopcast Stoke gặp Chelsea