Trong khi chờ đợi Ban lãnh đạo giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính, điều cần thiết với các cầu thủ Galatasaray lúc này là dồn sự tập trung vào thi đấu. Về cơ bản, họ đã và đang làm được điều đó.
Trong khoảng 1 năm trở lại đây, tình tài chính đã trở nên thực sựu bi đát với Galatasaray. Ban lãnh đạo không thể tìm ra những nguồn hỗ trợ hữu ích, trong khi không ít trụ cột chán nản vì bị nợ lương quá nhiều. Chính tinh thần chán nản ấy đã khiến đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ này bị loại khỏi Champions League với ngôi bét bảng, rồi mới đây, HLV Cesare Prandelli đã quyết định dứt áo ra đi vì nhìn thấy sự thiếu tham vọng nơi những người đứng đầu đội bóng.
Một chiến thắng chờ Sneijder và các đồng đội.
Hamza Hamzaoglu tạm thời thay Prandelli, trong khi Chủ tịch Duygun Yarsuvat cũng trấn an các cầu thủ bằng lời hứa hẹn, Ban lãnh đạo sẽ giải quyết ổn thỏa chuyện lương bổng trước năm mới. Thôi thì đất không chịu trời, trời đành chịu đất, những ngày gần đây, các cầu thủ Galatasaray đã tập trung thi đấu trở lại và có 6 chiến thắng liên tiếp tại giải quốc nội (4 tại Super Lig và 2 tại Cup Quốc gia), ghi tới 25 bàn.
Xét về thực lực, Galatasaray với những Melo, Hamit Altıntop, Burak Yılmaz, Goran Pandev, Chedjou hay Wesley Sneijder… vẫn xứng đáng xếp số 1 Thổ Nhĩ Kỳ. Vấn đề chỉ là tâm lý và động lực thi đấu mà thôi. Diyarbakır BB – một đội bóng đến từ giải hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ, không phải là đối thủ xứng tầm với Galatasaray. Cái mà người hâm mộ quan tâm lúc này chỉ là đội bóng của HLV Hamzaoglu sẽ chơi như thế nào và thắng bao nhiêu bàn mà thôi.
Xem trực tiếp trận đấu : Link sopcast