Paul Pogba đã là chính anh một cầu thủ  hoàn hảo. Rất nhiều tờ tin bong da Anh đã đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để anh ta có màn trình diễn rực rỡ đến vậy và hứa hẹn về một sự hồi sinh? Jesse Lingard có lẽ là câu trả lời.

Tất cả đã chờ đợi một Paul Pogba tốt nhất, xứng đáng với mức giá 89 triệu bảng. Tiền vệ 23 tuổi đã không thể đáp ứng điều đó, cho đến khi bùng nổ vào đêm thứ năm. 2 bàn thắng, một từ chấm phạt đền và một với pha dứt điểm ngoạn mục bên ngoài khu vực 16,5 m, một mở ra chiến thắng và một củng cố chiến thắng, khó có thể đòi hỏi gì hơn.

Chất xúc tác để Pogba tỏa sáng

Trước Fenebahce, Pogba vẫn giữ vai trò trung tâm và bao quát từng ngọn cỏ với số lần chạm (89) cũng như chuyền bóng (70) vượt trội so với các cầu thủ khác dù rời sân từ phút 75. Thật ra điều này không có gì lạ bởi kể từ khi trở lại MU, ngôi sao người Pháp luôn nỗ lực để áp đặt ảnh hưởng trên mọi khía cạnh của trận đấu.

pogba-1

Câu hỏi đặt ra là, tại sao lần này lại có sự khác biệt? Làm thế nào Pogba đã hiệu quả hơn? Có thể thấy sự thay đổi rõ rệt trong con người anh ta. Bản hợp đồng chuyen nhuong 89 triệu bảng dường như không còn bị áp lực đè nặng và chơi với tinh thần tự do cùng đôi chân thanh thoát. Vấn đề của Pogba chỉ là tâm lý. Một khi hoàn toàn thoải mái, anh sẽ lại là một Pogba như mọi người từng biết.

Jesse Lingard chính là người đã giúp đỡ Pogba trong việc này. Không chỉ thống trị phòng thay đồ với những trò nghịch ngợm, thúc đẩy quá trình tái hòa nhập của người đồng đội, Lingard còn là chất xúc tác để Pogba tỏa sáng trên sân.

Không phải ngẫu nhiên khi 2 trận Pogba nổ súng (trước Leicester và Fenebahce) đều trùng khớp với những trận cầu thủ người Anh chơi nổi bật. Lối di chuyển thông minh của Lingard luôn tạo ra khoảng trống để Pogba đột nhập vào những nơi có thể gây nguy hiểm. Lingard cũng rất hiểu Pogba để tham gia tương tác trong mỗi đợt tấn công, hoặc cung cấp các đường chuyền chất lượng.

pogba-2

Như kênh ket qua bong da hom nay cho hay ở bàn thắng thứ 2 của Pogba vào lưới Fenebahce. Lingard nhận bóng từ Rooney và di chuyển sang bên trái, kéo theo các hậu vệ đối phương rồi nhả bóng theo hướng ngược lại. Có nghĩa là khi Pogba băng lên rồi dứt điểm, đã được đặt vào vị trí vô cùng thuận lợi với không gian rộng mở trước mặt.

Báo thể thao Việt Nam