Không chỉ là một tỷ số hoà có nhiều bàn thắng trước Cerezo Osaka, HLV Miura còn hài lòng khi hàng loạt phép thử, những yêu cầu của BHL đã được các học trò ở đội U23 Việt Nam thực hiện hiệu quả.

Liệu HLV Miura có hài lòng với những thử nghiệm

Duy Khánh đã phần nào tạo được niềm tin nơi Ban huấn luyện

TIẾN BỘ VỀ CHIẾN THUẬT

HLV Miura quyết định chọn lối chơi phòng ngự phản công làm vũ khí cho U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Đương nhiên, ông muốn các học trò ngày càng áp dụng nhuyễn, đặc biệt là trước những đối thủ mạnh. Chiều qua, lối chơi này một lần nữa phát huy hiệu quả khi hàng phòng ngự bọc lót rất tốt cho nhau, liên lạc giữa các vị trí tốt nhằm hạn chế đến tối thiểu những sai sót.

Lối chơi phòng ngự-phản công của U23 Việt Nam là phục vụ hai mục tiêu: Bảo vệ khung thành nhà và xé lưới đối phương! U23 Việt Nam sử dụng những đường chuyền dài, phản công mà tình huống Xuân Trường chuyền như đặt để Tuấn Tài dứt điểm nguy hiểm là một pha bóng điển hình! Ngoài ra, những tình huống đá phạt đóng vai trò cực kỳ quan trọng và nhiệm vụ đá phạt được dành cả cho Công Phượng. Tình huống Mạnh Hùng gỡ hoà 1-1 từ pha đá phạt của Công Phượng chính nằm trong chiến thuật đó.

  • Cập nhật thông tin đội tuyển U23 việt nam trên đường chinh phục vinh quang.

HLV Miura yêu cầu, ngay sau khi mất bóng, cả đội phải dốc toàn lực để đoạt lại bóng và theo cách nhanh nhất đồng loạt dâng cao, buộc đối thủ phải mắc sai lầm. Bàn gỡ hoà 2-2 của Văn Toàn là một tình huống như vậy, khi thủ môn Cerezo Osaka bắt bóng không chuẩn xác, tiền đạo của HA.GL đã ghi bàn vào lưới trống. Quan trọng hơn, ở tình huống này, Văn Toàn không dừng lại khi tình huống bóng chưa kết thúc. Điều đó cho thấy sự tập trung và cả khao khát của các cầu thủ U23 Việt Nam.

KHẮC PHỤC ĐƯỢC PHẦN NÀO NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM

Trong 2 trận gặp JFL Selection, U23 Việt Nam chơi không tốt và để lộ ra rất nhiều nhược điểm. Hậu quả là các học trò HLV Miura nhận tổng cộng 5 bàn thua mà không một lần ghi được bàn thắng. Có 4 vấn đề được nhà cầm quân người Nhật đưa ra: Sự liên lạc giữa các vị trí, cự ly đội hình không đảm bảo, chuyền hỏng nhiều và tình trạng cạn kiệt thể lực ở cuối hiệp 2. Và tất nhiên, trong trận đấu này HLV Miura yêu cầu các học trò của mình phải chú tâm hơn vào những yếu tố này.

  • Xem thông tin về clb barca mới nhất.

Trận đấu với Cerezo Osaka, hàng thủ của đội U23 Việt Nam đã phần nào khắc phục được sự yếu kém trong việc không để đối thủ uy hiếp dồn dập. HLV Miura cũng yêu cầu các học trò chơi đơn giản, xử lý nhanh và chuyền chính xác. So với hai trận gặp JFL Selection, trận này đội U23 đã duy trì thể lực được đến giây cuối cùng nhờ biết tiết chế và chơi bóng theo cách tiết kiệm sức nhất.

Biết rằng vẫn còn nhiều việc phải làm bởi VCK U23 châu Á có sự khắc nghiệt cao hơn hẳn, nhưng HLV Miura cũng có nhiều lý do để hài lòng khi các học trò đã tiến bộ về mọi mặt ở trận hoà chiều qua!