Tiền đạo chủ lực của Bayern Munich ủng hộ quyết định của ông thầy về việc chọn Ngoại hạng Anh làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp sau khi rời Đức hè này.

Lewandowski (trái) đang thi đấu rất thành công dưới sự dẫn dắt của Pep. Ảnh: Reuters
Lewandowski (trái) đang thi đấu rất thành công dưới sự dẫn dắt của Pep. Ảnh: Reuters

->> Cập nhật tin bong da mới nhất trong ngày

Man City công bố quyết định bổ nhiệm Pep Guardiola làm HLV từ mùa 2016-2017. Điều này đồng nghĩa với việc Ngoại hạng Anh sẽ có thêm một HLV hàng đầu thế giới, đồng thời Bayern và Bundesliga mất đi một nhà cầm quân sắp có chức vô địch thứ ba liên tiếp.

Ngoại hạng Anh có đặc trưng bóng đá khác biệt không nhỏ so với Liga và Bundesliga, hai nơi Pep từng làm việc. Tuy nhiên, Robert Lewandowski cho rằng, ông thầy người Tây Ban Nha sẽ sớm giải quyết vấn đề bằng tài năng đặc biệt.

->> link sopcast nhanh nhất, không giật lag

“Tôi tin Pep có thể nâng tầm bất kỳ đội bóng Anh nào. Ông ấy luôn biết bản thân đến đâu và phải làm gì để đội bóng chơi tốt hơn. Pep sẽ tập trung vào khâu cải thiện kỹ thuật và có lẽ là kiểm soát bóng nhiều hơn đối với tiêu chuẩn tại giải Ngoại hạng Anh. Giải này có khác biệt so với Liga và Bundesliga, nhưng chắc chắn Pep có thể làm được điều gì đó mới mẻ về chiến thuật và kỹ thuật”, Lewandowski nói.

Lewandowski cũng cho biết, anh cảm thấy khi nghe tin Pep quyết định không gia hạn hợp đồng với Bayern hồi cuối năm 2015. Tuy nhiên, sau đó tiền đạo này hiểu và ủng hộ ông thầy.

“Điều quan trọng hiện giờ là Bayern cần chơi nửa sau mùa giải thật tốt. Nếu chúng tôi giành một danh hiệu nào đó, chúng tôi sẽ ăn mừng với Pep. Ông ấy là HLV khiến tất cả phải nể phục. Ông ấy luôn nghĩ về bóng đá 24 giờ mỗi ngày. Ông ấy thậm chí quan tâm đến mọi góc độ, khía cạnh dù là nhỏ nhất và yêu cầu tập trung 100% cả trên sân tập lẫn thi đấu”, Lewandowski cho hay.

->> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay