Mới đây nhất trên kênh the thao 24h của Anh đã cho hay, HLV Jurgen Klopp đã tiết lộ điều khoản mua lại đối với 2 tài năng trẻ Jordon Ibe và Brad Smith.

Các chuyên gia về chuyển nhượng đánh giá rằng việc Liverpool bán Brad Smith và Jordon Ibe cho Bournemouth là những thương vụ ‘hoàn hảo’. Việc này sẽ mang lợi ích về mặt lâu dài cho đội bóng thành phố cảng.

ibe

Klopp đã tiến hành một cuộc cải tổ trên quy mô lớn tại Anfield, với hàng loạt gương mặt mới xuất hiện, và nhiều cái tên phải ra đi. Tuy nhiên, ông cũng đã có những sự ‘đề phòng’ nhất định, khi bán các tài năng trẻ hứa hẹn của mình.

Chiến lược gia người Đức mới đây đã xác nhận rằng khi bán Ibe với giá 15 triệu bảng, và Smith với giá 6 triệu bảng cho Bournemouth, ông cũng đã cẩn thận cài thêm điều khoản mua lại.

Đây là cái cách mà Real Madrid và Barcelona, 2 ông lớn ở La Liga đã thường làm trong rất nhiều năm qua. Và Liverpool hiện tại với nhiều cầu thủ tiềm năng cũng bắt đầu nhìn thấy lợi ích của phương án này. Klopp đang đứng trước áp lực về mặt danh hiệu, trong bối cảnh mà các đối thủ cạnh tranh tại bang xep hang bong da anh Premier League xuất hiện ngày càng nhiều, và mức độ đầu từ khủng khiếp. Việc tận dụng ngay các tài năng trẻ có lẽ không thích hợp để hướng tới thành công.

Việc bán Ibe với giá 15 triệu bảng rõ ràng đã là một thương vụ ‘hời’ của Liverpool. Nhìn sang Barcelona, họ đã để rất nhiều những cầu thủ chất lượng ra đi với giá rẻ bèo, hoặc là hoàn toàn miễn phí. Nhưng 21 triệu nhận ngay từ việc bán Ibe và Smith, rõ ràng Liverpool đã có lợi nhuận không ít.

Và có thể 2 cái tên này không phải là sự lựa chọn của Klopp hiện tại. Nhưng trong tương lai ông hoàn toàn có thể mang họ về, với tư cách là một ngôi sao. Việc để cho họ tiếp tục chinh chiến tại Premier League cũng tạo được điều kiện thuận lợi cho cả hai

smith

“Đương nhiên bạn sẽ nhận được một khoản tiền khi bán đứt cầu thủ. Nhưng trong cả 2 trường hợp này (Ibe và Smith), họ đều đủ độ chín để chơi bóng, vấn đề chỉ là không tìm được một vị trí thích hợp trong đội hình,” Klopp cho hay trên tờ bao bong da số ra mới nhất đây.

“Ở độ tuổi đó, họ cần được ra sân,” ông nói thêm. “Và họ có cơ hội đó với Bournemouth. Đó là những điều khoản mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Chúng tôi sẽ theo dõi các cầu thủ này. Họ sẽ có những áp lực tại môi trường mới. Họ sẽ phải chiến đấu cho danh hiệu, và cho rất nhiều thứ khác. Chúng tôi sẽ chứng kiến họ trưởng thành trong áp lực, điều đó thật tuyệt vời.”

“Với những cầu thủ được đem đi cho mượn thì lại khác,” ông tiếp tục. “Nó giống như là đi du lịch vậy, vì bạn lúc nào cũng có thể trở về nhà. Điều này vô tình gây ra khó khăn về mặt tâm lý cho các cầu thủ, và cả các đội bóng nữa.”

“Giờ cả Smith và Ibe đều có điểu khoản mua lại. Hi vọng họ sẽ làm tốt. Và cuối cùng thì bản thân họ sẽ là người quyết định. Lời chia tay lúc này là tốt cho cả hai. Liverpool vẫn sẽ ở trong trái tim họ, và cơ hội trở về là luôn có, nếu họ thực sự cố gắng,”ông chốt lại.

Báo thể thao Việt Nam