Tờ báo bong da 24h của Tây Ban Nha tiết lộ, BLĐ Barcelona sẽ tiếp tục đưa ra bản hợp đồng gia hạn với cùng lúc 3 trụ cột vào thời gian tới.

inesta

Những cái tên đó được cho là Marc-Andre Ter Stegen, Ivan Rakitic và Andres Iniesta. Trước đó, đội chủ sân Nou Camp đã có liên lạc với Ter Stegen để thảo luận về tương lai của anh. Hiện tại, thủ thành người Đức vẫn sẽ ở lại Barca đến khi hết hạn hợp đồng năm 2019, tuy nhiên BLĐ quyết định sẽ gia hạn càng sớm càng tốt.

Trong khi đó như tờ du doan bong da từng cho hay, Rakitic vẫn còn phục vụ cho Barca thêm 1 năm rưỡi nữa đến khi hợp đồng đáo hạn. Tuy nhiên, trước sự nhòm ngó của các đội bóng tên tuổi khác, Barca quyết định sẽ ra tay trước.

Sau Lionel Messi, Ter Stegen và Rakitic, cái tên thứ 4 sẽ là Andres Iniesta. Tiền vệ người TBN vẫn còn hợp đồng đến năm 2018. Tuy nhiên những đóng góp của Iniesta vẫn là quá lớn và những cầu thủ khác vẫn chưa đủ tầm để thay thế tiền vệ này. Do đó, Barca quyết định sẽ đưa ra bản hợp đồng mới.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cho biết, BLĐ đang có dự định biến Iniesta thành biểu tượng tại Nou Camp, một “one-club man” như những gì Ryan Giggs hay Paul Scholes đã từng làm được. Trong tương lai, Messi nhiều khả năng cũng nối gót đàn anh.

Chia sẻ với báo giới, Giám đốc bộ phận chuyên môn, Albert Soler cho biết: “Anh ấy sẽ ở đây đến khi nào anh ấy muốn. Đây là nhà của Iniesta và chúng tôi muốn anh ấy kết thúc sự nghiệp tại đây.” Trong một diễn biến khác mà kênh ket qua bong da hom nay cho hay, Barca vừa có thắng lợi 7-0 trước Hercules trong khuôn khổ Copa del Rey.

Báo thể thao Việt Nam