Cộng đồng mạng đang xôn xao thông tin sự thật giấy chứng nhận của tình trạng hôn nhân của 1 cặp đôi trong khi người vợ 26 tuổi mà người chồng chỉ có 8 tuổi

  • Những vụ án hiếp dâm kinh hoàng gây xôn xao dư luận

Ngày 30/5, trên một số trang mạng xuất hiện tờ giấy công nhận trạng thái hôn nhân của 1 cặp vợ chồng trong chậm tiến độ người vợ trú tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ, Nghệ An) mang hồ hết chữ ký và dấu đỏ của Phó chủ toạ UBND thị trấn này.

Điều đáng nói là trong giấy xác nhận hiện trạng hôn tiện hiện người vợ có tên là H.T.Tr. (SN 1991, trú tại phường Kỳ Tân, Tân Kỳ) còn người chồng thì tên N.X.C. (SN 06/10/2009, trú tại huyện Xuân Trường, Nam Định) khiến cho dư luận xốn xang.

Trưa 30/5, PV giao thông có ông Cao Tiến Toàn (Phó chủ toạ UBND xã Kỳ Tân) – người ký vào giấy công nhận thì được ông Toàn công nhận tờ giấy trên là mang thật. bên cạnh đó, thông tin bị sai do lỗi đánh máy.

Xôn xao giấy xác nhận cho

Giấy công nhận tình trạng hôn luôn thể hiện rõ cô dâu SN 1991 nhưng chú rể chỉ mới SN 2009.
Đàm luận với PV, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Cán bộ tư pháp hộ tịch phố Kỳ Tân xác nhận về sự việc bà đã khiến giấy xác nhận hôn nhân cho cặp vợ chồng chị Tr. nhưng do lỗi đánh máy dẫn tới sơ sót năm sinh của người chồng.

Theo bà Vân Anh, năm sinh của người chồng chính xác là năm 1992 chứ ko phải là năm 2009 như trong giấy xác nhận hôn nhân thể hiện.

“Hôm chậm tiến độ chị Tr. Không về địa phương để làm xác nhận hiện trạng hôn nhân mà do mẹ đẻ của chị này đi khiến cho thay. Do ngày hôm Đó người dân tới thương lượng, khiến cho hồ sơ đông nên dẫn tới việc đánh máy năm sinh của người chồng bị nhầm có năm cấp giấy chứng minh thư.

Lúc biết thông báo sơ sót, phía phường đã chỉnh sửa, khiến cho giấy công nhận tình trạng hôn nhân khác cho chị Tr. vào ngày 28/5 vừa qua”, bà Vân Anh cho biết.

can hệ đến việc giấy công nhận hôn nhân trên bị sơ sót thông tin nguy hiểm nhưng lúc trình lên vẫn được ông Cao Tiến Toàn – Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Tân ký công nhận và đóng dấu, ông Toàn cho biết do cán bộ tư pháp trình lên nhưng ông không để ý và kiểm tra kỹ dẫn tới lầm lẫn.

Được biết, phía địa phương phường Kỳ Tân cũng đã gửi lời xin lỗi đến chị Tr. vì sự nhầm lẫn, sai sót này

Nguồn: Linksopcast.com.vn tổng hợp

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."