Tháng 1 đang đến gần và danh hiệu Quả bóng vàng trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất. Như thường lệ, Ronaldo vẫn tự tin và khao khát có thêm giải thưởng bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên HLV Arsenal cho rằng tham vọng của Siêu sao Bồ Đào Nha có thể hủy hoại sự nghiệp của chính anh.

Với nhiều cầu thủ trên thế giới, ngoài danh hiệu có được cùng CLB chủ quản (VĐQG, Champions League…) hay ĐT Quốc Gia (Euro, World Cup) thì Quả bóng vàng là mục tiêu họ hướng đến như mảnh ghép cuối cùng cho một sự nghiệp hoàn hảo. Và dù đã ở đỉnh cao sự nghiệp, CR 7 vẫn luôn khao khát giải thưởng này.

“Đoạt quả bóng vàng ngoài nỗ lực của bản thân còn phụ thuộc vào các phiếu bầu. Tôi vẫn muốn có thêm danh hiệu cao quý này vào tháng 1 sắp tới. Và khi tôi còn thi đấu, danh hiệu trên vẫn là động lực cho tôi”, Ronaldo chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với kênh xem bong da truc tuyen BT Sport.

Ronaldo luôn có tham vọng đặc biệt với Quả bóng Vàng

Không chỉ có vậy, Ronaldo còn không ngần ngại tự nhận mình xuất sắc hơn kình địch Messi nếu được so sánh. “Trong tâm trí tôi, tôi luôn là cầu thủ xuất sắc nhất. Tôi không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì hay nói gì. Không chỉ năm nay mà từ trước đến nay, tôi luôn nghĩ rằng tôi là cầu thủ xuất sắc nhất. Đó là ý kiến cá nhân. Tôi tôn trọng ý kiến cá nhân. Có thể bạn nghĩ rằng Messi là cầu thủ xuất sắc nhất. Tuy nhiên, tôi lại nghĩ rằng tôi xuất sắc hơn anh ấy. Đó là điều có thể hiểu được”. Có thể nói, những phát biểu của Ronaldo đã khiến không ít giới chuyên gia cũng NHM làng túc cầu thế giới cảm thấy không hài lòng, bên cạnh đó cũng gây ra những cuộc tranh cãi Ronaldo hay Messi, ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vẫn chưa có hồi kết.

Trong đó, đặc biệt HLV Arsenal – Arsene Wenger đã gửi lời cảnh báo rất đáng chú ý đến tiền đạo đang chơi cho Real Madrid là Cristiano Ronaldo. Theo ông, siêu sao bong da người Bồ Đào Nha có thể tự hủy hoại sự nghiệp của mình vì quá mải mê tranh đua với đồng nghiệp Lionel Messi bên phía Barcelona. Chiến lược gia người Pháp cho rằng Quả bóng vàng hay bất kỳ giải thưởng cá nhân nào đều ảnh hưởng tiêu cực đến tính đồng đội của một đội bóng.

Còn Arsene Wenger không hề hứng thú với danh hiệu này.

“Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới – bên cạnh Messi. Messi thậm chí còn nhỉnh hơn Ronaldo về khoản kiến tạo. Tuy nhiên tôi sẽ không bình luận cầu thủ nào xuất sắc hơn. Tôi đã từng chứng kiến nhiều sự nghiệp cầu thủ bị hủy hoại vì họ bị ám ảnh bởi các danh hiệu cá nhân quá nhiều. Sự ám ảnh đó khiến cho một cầu thủ trở nên ích kỷ và anh ta sẽ chơi bóng vì bản thân mình nhiều hơn thay vì nhường cơ hội cho các đồng đội dù đồng đội của cậu ấy đang ở một vị trí thuận lợi hơn để ghi bàn. Bạn có thể là số 1 vào tháng 3, nhưng đến tháng 5, chưa biết chừng bạn sẽ tụt xuống thứ 250. Thể thao luôn chuyển động không ngừng”, HLV Wenger bày tỏ quan điểm.

Ngoài ra khi được phóng viên livescore hỏi về việc ông sẽ chọn ai có cơ hội lớn đoạt danh hiệu Quả Bóng Vàng FIFA năm 2015, HLV Wenger đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình là không thích cuộc bầu chọn này và chẳng hề quan tâm tới việc ai sẽ giành danh hiệu. “Tôi không bỏ phiếu cho ai vì đó không phải vấn đề của tôi vào lúc này. Thậm chí tôi đã từng lên án danh hiệu trên, nó làm ảnh hưởng đến công tác huấn luyện, khuyến khích sự ích kỷ, cái tôi của các cầu thủ hơn thành công của mang tính tập thể. Ngoài ra, đó cũng là cách để CLB chủ quản làm giá với cầu thủ khi trao đổi trên Thị trường mua bán”.

HLV Wenger chỉ đề cao thành tích của cả đội bóng.

HLV Wenger khẳng định ông không phải một fan hâm mộ với danh hiệu Quả bóng vàng, càng không muốn học trò của mình đoạt được giải thưởng này. Có thể nói, những lý do mà HLV Wenger đưa ra cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi danh hiệu Quả Bóng Vàng FIFA ngày nay đặt nặng yếu tố cá nhân chứ không phải của tập thể, và đó không phải là “triết lý” bóng đá của vị chiến lược gia người Pháp.

Theo TTVN