Hậu vệ người Pháp Debuchy tiết lộ mình bị HLV Arsene Wenger ngăn cản đầu quân cho đội chủ sân Old Trafford ở kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Debuchy, HLV Arsene Wenger, Old Trafford, Mathieu Debuchy đến MU, Mathieu Debuchy chia tay Arsenal, Arsenal bán Mathieu Debuchy

Debuchy được ông Arsene Wenger mua về từ Newcastle hồi 2014 nhưng sau đó anh mất vị trí đá chính cho Hector Bellerin và chỉ ra sân 7 lần cho Arsenal mùa này. Trước khi vụ chuyển nhượng được chính thức hóa thì Debuchy đã thông báo anh sẽ rời Arsenal ngay trong mùa Đông vừa qua.

Lúc đầu Debuchy được liên hệ với Aston Villa và Sunderland, tuy nhiên các cuộc thương lượng không thành vì mức lương 60.000 bảng/tuần và phí chuyển nhượng dưới dạng cho mượn 1,5 triệu bảng vẫn là quá nhiều với hai đội bóng đang gặp khó khăn này.

Sau đó Man United cũng tỏ ý quan tâm vì họ đang thiếu hậu vệ cánh trầm trọng nhưng ông Wenger không muốn để Debuchy tới Old Trafford vì coi United là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên đã quyết định để anh hồi hương khoác áo Bordeaux. Tại đội bóng Pháp, Debuchy khoác áo số 24.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Pháp mới đây, Mathieu Debuchy đã lên tiếng trách móc ông thầy về việc không tạo cơ hội cho anh ở lại giảiNgoại hạng Anh, đặc biệt là viễn cảnh được khoác lên mình chiếc áo của Man Utd.

Mathieu Debuchy cho hay: “Thời điểm đó có nhiều đội bóng muốn chiêu mộ tôi và Man Utd là điểm đến vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger lại xem họ là đối trọng của đội bóng nên từ chối lời đề nghị. Tôi cũng đã bày tỏ nguyện vọng được đến Old Trafford nhưng không thành công. Hiện tại tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt và nghĩ về một vị trí ở ĐT Pháp tại Euro 2016.”

xem kqxs mb ngay

xem xscm ngay

xem xstg ngay