Hala Madrid là gì? Giải thích chi tiết cho những ai chưa biết về bài hát nổi tiếng Hala Madrid? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Giải thích Hala Madrid là gì cho những ai chưa biết

Hala Madrid là gì? Giải thích chi tiết cho những ai chưa biết

Hala Madrid là tên bài hát của đội bóng, đây là tên một bài hát truyền thống của đội bóng Hoàng gia Real Madrid được sáng tác vào năm 1952 bởi một người nhạc sỹ nổi tiếng có nghệ danh là Red One. Đây là bài hát được sáng tác một cách ngẫu nhiên khi tác giả ngồi trên chuyến tầu đến thành phố Real Madrid. Hala Madrid mang đậm nét âm hưởng truyền thống của đội bóng Real Madrid vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Về sau bài hát Hala Madrid đã trở thành bài hát truyền thống của đội bóng thì hầu hết các cầu thủ của Real, cổ động viên của đội nhà nói riêng và những người yêu thích môn thể thao vua nói chung đều biết đến bài hát nổi tiếng này.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Ý nghĩa thực thụ của lời bài hát Hala Madrid là gì

Hala Madrid nó có nghĩa là tiến lên Madrid. Trong lời bài hát này mang rất nhiều ý nghĩa lịch sử, gắn liền với những cột mốc quan trọng trong quá trình xây dựng đội bóng Hoàng gia Tây ban Nha. Mỗi khi bài hát cất lên, người ta lại nhớ lại những quãng thời gian thi đấu mãnh liệt, đỉnh cao của đội bóng Hoàng gia Real Madrid.

Không chỉ thế, bài hát Hala Madrid còn có một ý nghĩa rất lớn nhằm thúc đẩy tinh thần chiến đấu của các cầu thủ cũng như các fan hâm mộ của đội bóng.

Trong lời bài hát, có một đoạn như sau: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y bélico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…”

Nó có nghĩa là “Đi madrid! Đi madrid! Nhà vô địch cao quý và thiện chiến, những hiệp sĩ của danh dự. Đi madrid! Đi madrid! giành chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, để bảo vệ màu sắc của bạn…”

Hala Madrid là gì? Giải thích chi tiết cho những ai chưa biết

Có thể thấy, lời bài hát Hala Madrid khá hào hùng và cũng không hề thua kém gì những bài “quốc ca” khác của các đất nước trên thế giới. Bài hát Hala Madrid vừa mang lại sự tự hào của đội bóng, vừa tạo nên động lực thôi thúc các chiến binh thi đấu trên sân hết sức mình vì danh dự của mình cũng như của màu áo mà mình đang mặc.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Hala Madrid là gì và ý nghĩa của lời bài hát Hala Madrid được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thôn tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Sopcast là gì?