Antoine Griezmann đoạt ngôi Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2016 và đang trên đường tới chức vô địch Champions League 2017.

Griezmann sẽ vô địch Cúp C1 năm 2017 nếu lịch sử lặp lại

Nếu lịch sử là một vòng quay thì cá nhân Griezmann và Atletico Madrid sẽ đón nhận một tin tốt lành. Căn cứ theo quy luật thì Griezmann hoàn toàn có thể cùng các đồng đội đăng quang Champions League mùa giải 2016/17, qua đó chấm dứt nỗi ám ảnh thất bại năm 2016 trước Real Madrid.

Trong lịch sử bong da Châu Âu, chỉ có 3 cầu thủ đã từng đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và cùng lúc đó kết thúc giải với ngôi Vua phá lưới. Griezmann là người mới nhất làm được điều đó, trong khi hai cầu thủ còn lại đều đã đoạt chức vô địch Cúp C1 sau đó 1 năm.

Người thứ nhất chính là Michel Platini, chủ nhân của kỷ lục bàn thắng tại các kỳ Euro (9 bàn, đang chia sẻ kỷ lục với Cristiano Ronaldo). Sau khi đưa Pháp tới chức vô địch Euro năm 1984, một năm sau Platini cùng Juventus vượt qua Liverpool để trở thành nhà vô địch châu Âu.

Người thứ hai là tiền đạo Marco Van Basten, một trong những thành viên của nhóm “Hà Lan bay” nổi tiếng. Van Basten sau khi cùng ĐT Hà Lan vô địch Euro 1988 đã cùng AC Milan của HLV Arrigo Sacchi vô địch Cúp C1 cũng 1 năm sau, vượt qua Steaua Bucharest.

Mặc dù đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất và Vua phá lưới của Euro 2016, tuy nhiên Antoine Griezmann không sao vơi được nỗi đau tuyển Pháp thất bại trong trận chung kết trước Bồ Đào Nha, qua đó hụt cơ hội đăng quang ngay trước các khán giả nhà và kết thúc một năm mà Griezmann đã 2 lần về nhì ở 2 trận chung kết.

Ngoài Platini và Van Basten, cũng có một người khác đã làm được điều tương tự nhưng phải chờ 2 năm để vô địch C1. Đó là tiền đạo huyền thoại Gerd Muller, người vô địch Euro 1972 cho ĐT Đức và năm 1974 đoạt cúp C1 cùng Bayern sau khi đánh bại Atletico Madrid.

Atletico Madrid có thể hy vọng lịch sử lặp lại và Antoine Griezmann sẽ giúp họ chạm tay vào danh hiệu đã hằng mong mỏi bấy lâu và đã 3 lần rất gần với chiến thắng. Trong một năm nữa hay kể cả 2 năm nữa Atletico cũng có thể chờ được, miễn là Griezmann đừng rời đi đâu.

Chúng ta cùng hy vọng Atletico Madrid và Griezmann làm nên kỳ tích ở Champions League 2017 nhé.