Khi mà những tin đồn về tương lai của HLV Louis Van Gaal ngày càng lan rộng thì trợ lí Ryan Giggs đã công khai thể hiện tham vọng.

Giggs muốn trực tiếp tuyên chiến với Mourinho

“Champions League hoặc ra đường!”, đó là thông điệp rất rõ ràng từ BLĐ MU dành cho HLV Louis Van Gaal trong mùa giải có quá nhiều ket qua bong da truc tiep biến động này. Có lẽ chưa bao giờ, áp lực đổ dồn lên vai nhà cầm quân người Hà Lan lại lớn như vậy. Tuy nhiên, Van Gaal sẽ còn cảm thấy nặng nề hơn nếu biết rằng, ngay cả Ryan Giggs – vị trợ lí số 1 cũng đang nhăm nhe chiếc “ghế nóng” của mình.

Theo báo giới Anh, trong trường hợp “Tulip thép” bị sa thải, huyền thoại 42 tuổi đã thẳng thừng yêu cầu BLĐ “Quỷ đỏ” lựa chọn hai phương án: Hoặc bổ nhiệm mình làm HLV trưởng – với một bản hợp đồng dài hạn, hoặc ông sẽ ra đi do không chấp nhận làm “phó tướng” cho người kế nhiệm Van Gaal (nhiều khả năng là Jose Mourinho).

Trong trường hợp HLV Louis Van Gaal bị sa thải, Ryan Giggs muốn BLĐ MU bổ nhiệm mình làm HLV trưởng…

… và dọa sẽ ra đi nếu phải làm “phó tướng” cho Mourinho

Còn nhớ hồi tháng 4/2014, Giggs từng thay thế David Moyes lèo lái MU trong 4 trận cuối ở Premier League 2013/14. Tuy nhiên khi Van Gaal đến bong da anh để tiếp quản M.U, cựu tiền vệ người xứ Wales đã quay trở về vai trò quen thuộc.

Giờ đây, Giggs không muốn thêm một lần sắm vai “kẻ đóng thế”. Với hơn 2 thập kỉ cống hiến trên cương vị cầu thủ, trợ lí lẫn HLV tạm quyền, hiểu “Quỷ đỏ” đến từng chân tơ kẽ tóc, ông tin rằng đến thời điểm CLB cần báo đáp lòng trung thành của mình.

Còn nhớ rất nhiều ở mùa giải này, HLV Van Gaal lên tiếng ca ngợi Giggs và khẳng định vị trợ lí số 1 xứng đáng trở thành người kế nhiệm ông. Thậm chí, trong giai đoạn MU khủng hoảng phong độ trầm trọng, “Tulip Thép” cũng tin tưởng trao nhiều quyền lực hơn cho Giggs cả về mặt chuyên môn lẫn tinh thần nhằm vực dậy đội bóng.

Về phía Mourinho – đối thủ nặng kí của Giggs, báo giới Anh cũng rộ lên tin đồn cho rằng có tới hơn nửa số thành viên “Quỷ đỏ” phản đối việc BLĐ bổ nhiệm “Người đặc biệt” thay thế Van Gaal.