Tử xưa đến nay nghệ tươi được dùng rất nhiều trong làm đẹp và chữa bệnh. Vậy bạn đã biết đến công dụng chữa bệnh của nghệ tươi khi kết hợp với gan lợn để chữa viêm gan cực hay chưa? Hãy cùng linksopcast.com.vn đi tìm hiểu bài thuốc này nhé!

1/ Tác dụng của nghệ tươi trong chữa bệnh

Trong nghệ tươi đặc biệt chứa nhiều tinh chất curcumin, hơn 300 chất chống oxy hóa và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như protein, chất xơ, các vitamin ( C,E,K,…), natri, kali, đồng, sắt, magie, kẽm. Nhờ những đặc tính trên mà nghệ có tác dụng chống lão hóa da, kháng lại vi trùng, vi nấm gây bệnh, tiêu viêm, ngăn ngừa ung thư, chống nhiễm trùng da, làm lành tổn thương không để lại sẹo thâm. Bên cạnh đó dược tính từ nghệ tươi còn có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ hệ tiêu hóa, ổn định dịch vị dạ dày

bai-thuoc-dan-gian-tu-nghe-tuoi

2/ Bai thuoc dan gia hay điều trị viêm gan từ gan lợn và nghê tươi

Nguyên liệu: Gan lợn 200g, nghệ tươi 100g.

Cách làm: Tán nhỏ nghệ tươi trộn với gan lợn, sau đó xào ăn vào bữa chính. Một liệu trình là 10 ngày.

Tác dụng: Gan có tác dụng bổ gan. Nghệ có tác dụng rửa gan và phá ứ đọng huyết.

Để mua nghệ tươi và gan lợn tốt nhất cho bài thuốc điều trị viêm gan ở trên các bạn có thể tham khảo trên trang tin gia ca thi truong hom nay được cập nhật liên tục hàng ngày nhé!

 

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."