ĐT futsal Việt Nam giành vé dự World Cup, một giấc mơ đã trở thành sự thật. Nhưng trên thực tế, chiến tích ấy đã được dự báo từ trước, từ những nỗ lực không biết mệt mỏi của các tuyển thủ Việt Nam.

Dạo trước, tôi có thực hiện một loạt những bài viết về chân dung các cầu thủ futsal nổi bật của Việt Nam. Trong đó có những cái tên như Trần Văn Vũ, Vũ Xuân Du, Trần Long Vũ… họ chính là những người đã viết nên câu chuyện cổ tích trên đất Uzbekistan. Những người đã hạ gục ĐKVĐ Nhật Bản để bước vào trận bán kết, mà quan trọng hơn là chính thức giành vé dự Futsal World Cup tổ chức ở Colombia vào tháng 9 tới đây.

Futsal VN dự World Cup, futsal chau a, lich thi dau futsal viet nam, lich thi dau futsal chau a, ban ket, futsal viet nam vs futsal iran, viet nam vs iran

Futsal Việt Nam làm nên điều kỳ diệu từ những sự nỗ lực không ngừng nghỉ

  • Xem tường thuật trực tiếp kết quả kqxs mb ngày hôm nay

Nói đến những người đã làm nên kỳ tích ấy, không thể không nhắc tới đội trưởng Nguyễn Bảo Quân. Đó là người anh cả, là gạch nối giữa hai thế hệ vẫn đang cống hiến hết sức mình cho nền futsal nước nhà. Một người đàn anh của tôi đã viết riêng một bài về chân dung tuyển thủ ấy. Tôi còn nhớ tiêu đề bài viết là: “Những kẻ lang thang đi tìm giấc mơ World Cup”, mà nhân vật chính là Nguyễn Bảo Quân và ông Trần Anh Tú.

Họ chính là những người đã đặt nền móng và giúp Futsal Việt Nam phát triển như hiện tại. Từ việc chọn lựa ra những tài năng và đào tạo các lứa cầu thủ, futsal Việt Nam ngày càng tiến bộ. Chiếc huy chương lịch sử của Thái Sơn Nam tại giải các CLB châu Á 2015 như một lời khẳng định chắc nịch cho giấc mơ dự World Cup của futsal Việt Nam.

Còn khi trò chuyện với Trần Văn Vũ cách đây vài tháng, người đã giành danh hiệu ‘Quả bóng vàng’ Futsal 2015, tôi càng cảm nhận được cái tham vọng to lớn ấy. Mục tiêu của Vũ trong tương lai là gì, nhận được câu hỏi ấy Vũ liền khẳng định: ‘đó là cùng ĐT futsal Việt Nam dự World Cup, được trải nghiệm sân chơi thế giới”. Cũng với câu hỏi ấy, tuyển thủ Vũ Xuân Du rồi thì Trần Long Vũ cũng không ngần ngại nói tới tham vọng dự ngày hội “World Cup”.

World Cup – đó dường như là một tầm cao rất khó với tới. Khi chứng kiến ĐT futsal Việt Nam vượt qua Nhật Bản để giành vé tới sân chơi này, rất nhiều NHM đã cảm thấy “sốc”. Nhưng thực tế, đó là cảm nhận của đa phần những người chưa có điều kiện theo sát từng bước đi của futsal nước nhà.

  • Xem ngay để biết kết quả xscm nhanh nhất
  • xem kết quả xổ số  xstg  nhanh và chính xác

Còn với những người theo sát từng bước đi của futsal, họ đều biết futsal Việt Nam vẫn đang không ngừng tiến bộ và vươn tầm châu lục. Công lao lớn thuộc về ông Trần Anh Tú, người đã tìm ra hướng đi cho Futsal Việt Nam. Những đợt tập huấn nước ngoài, các tuyển thủ đều học hỏi được rất nhiều điều. Thi đấu cọ xát với nhiều đội tuyển với đẳng cấp thế giới đã giúp các tuyển thủ của chúng ta ngày một nâng cao trình độ. Sự đầu tư, định hướng của bầu Tú thực sự mang một ý nghĩa lớn, một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự thành công của Futsal nước nhà như hiện nay.

Nói thế để thấy, trong tâm niệm các cầu thủ luôn hướng tới sân chơi ‘World Cup’ chứ không phải là tham vọng vô địch cái ‘ao làng’ Đông Nam Á. Rõ ràng trong ý thức của họ đã luôn tồn tại mục tiêu ấy. Thứ mục tiêu tuy vẫn bị cho là quá tầm, nhưng từ chính khả năng của mình cùng sự quyết tâm, lòng quả cảm trong thi đấu đã giúp họ làm nên kỳ tích. Một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà các tuyển thủ futsal Việt Nam đã trải qua. Và giấc mơ đã thành sự thật!.