Bắc Ireland vs Slovenia, giao hữu quốc tế, sân Windsor Park, Bắc Ireland. Euro 2016 là VCK đầu tiên Bắc Ireland được quyền tham dự, đây có thể được coi là bước ngoặt lịch sử của bóng đá Bắc Ireland. 

Bắc Ireland vs Slovenia, 01h45 ngày 29/03

Chủ nhà Bắc Ireland vượt qua vòng bảng đầy ấn tượng. Họ lần lượt khiến những đối thủ lớn như Hungary, Romania, Phần Lan và cả Hy Lạp phải nhường lại ngôi đầu bảng. Tại bảng đấu của mình ở Euro 2016, Bắc Ireland sẽ có cơ hội tiến sâu hơn vào vòng trong khi chỉ có Đức là đối thủ quá mạnh, còn Ukraine và Ba Lan không quá khó chơi. Bởi vậy vào giai đoạn chuẩn bị, họ cần đưa hết các phép thử của mình trước cuộc chơi lớn.

Cách đây ít ngày, Bắc Ireland đã để Xứ Wales cầm hòa với ty so truc tuyen 1-1. Tuy nhiên kết quả này cũng không quá tệ với Bắc Ireland bởi ở trận đấu đó, họ phải thi đấu trên sân khách. Với đội hình triệu tập mạnh nhất, Bắc Ireland sẽ không để điều tương tự xảy ra bởi họ thừa hiểu rằng, chiến thắng trước giải đấu là điều tối quan trọng cho tinh thần của các cầu thủ.

Nếu thi đấu đúng sức, việc Bắc Ireland nối dài chuỗi trận bất bại của mình lên con số 10 liên tiếp là hoàn toàn khả thi. Xét về lực lượng, chủ nhà Bắc Ireland không hề nổi trội hơn đối thủ khi Slovenia có nhiều cầu thủ trong đội hình hiện đang thi đấu tại Serie A. Thế nhưng tâm lý thi đấu sân khách trong lich thi dau hom nay là một trong những điểm yếu của Slovenia sẽ được khai thác triệt để.

NHẬN ĐỊNH: Bắc Ireland thắng 2-1

Báo thể thao Việt Nam