CEO của đội chủ sân Signal Iduna Park vừa khiến các đại gia châu Âu buồn vui lẫn lộn với trường hợp của ngôi sao Pierre-Emerick Aubameyang.

Đại gia châu Âu rụt vòi khi Aubameyang có giá 100 triệu euro

Hồi đầu năm, giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của Dortmund còn tuyên bố cầu thủ người Gabon không phải là để bán. Nhưng hôm nay ông đã nói điều ngược lại chỉ có điều lại đưa ra mức giá vô lý.

Aubameyang còn hợp đồng với Dortmund tới 2020

“Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi gia hạn hợp đồng với Aubameyang đến 2020”, Watzke phát biểu trên Kicker. “Mong muốn của chúng tôi là cậu ấy sẽ ghi nhiều bàn thắng cho Dortmund trong tương lai”.

“Nếu một ngày nào đó có lời đề nghị trị giá 100 hay 120 triệu euro (78 hay 95 triệu bảng) cho Aubameyang, đôi bên sẽ thảo luận với nhau. Nhưng chúng tôi vẫn muốn giữ lấy cậu ta cho đến sau 2020”.

Hồi tháng 7 năm ngoái cầu thủ được đặt việt danh là “Người dơi” này đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng thêm 5 năm, tới 2020. Kể từ đó anh ghi 35 bàn sau 40 trận trên tất các các mặt trận.

“Dortmund là một thành phố yêu bóng đá đến điên cuồng. Những năm gần đây chúng tôi đã thăng tiến rất nhanh ở châu Âu. Thành phố này an toàn và gia đình tôi cảm thấy như ở nhà”, Aubameyang nói trên truyền hình hồi đầu năm. “Tôi chưa bao giờ che giấu nguyện vọng một ngày nào đó sẽ chơi cho Real Madrid. Nhưng tôi cũng phải không gia hạn hợp đồng với Dortmund tới sau 2020. Tôi cảm thấy rất ổn tại đây”.

Aubameyang có giá ít nhất đắt ngang kỷ lục chuyển nhượng của Bale

Tháng trước Aubameyang úp mở khả năng tới Real Madrid bởi đó là “giấc mơ” của người thân trong gia đình. Chân sút 26 tuổi còn được HLV Arsene Wenger của Arsenal rất ngưỡng mộ, bên cạnh đó là MU, Chelsea hay Juventus.

Tuy nhiên mức phí chuyển nhượng mà CEO Watzke đưa ra sẽ là rào cản khổng lồ cho mọi CLB muốn chiêu mộ “Cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất 2015”. 100 triệu euro chính là số tiền kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá thế giới, khi Real Madrid bỏ ra hồi năm 2013 cho Gareth Bale của Tottenham.