Huyền thoại Arsenal vừa chia sẻ quan điểm cá nhân của mình trên kênh Livescore, Ray Parlour tin rằng đã đến lúc HLV Arsene Wenger rời khỏi Emirates, nhường chỗ cho Diego Simeone.

Với không ít người, Arsenal là Arsene Wenger, Arsene Wenger là Arsenal. Nhưng chứng kiến bộ mặt yếu ớt của Arsenal nhiều năm qua, những người hâm mộ (NHM) trung thành của Pháo thủ cũng không thể kiên nhẫn được nữa.

diego-simeone-atletico-madrid_1eekzeic5y1c71kql15d1v3ets

NHM Arsenal không thể hài lòng với vị trí top 4 trên bang xep hang bong da anh . Cái họ cần là một danh hiệu vô địch, một Arsenal bất bại, bản lĩnh năm 2004, đủ sức chinh phục cả trời Âu danh giá.

Còn hiện tại, cả BLĐ Arsenal lẫn HLV Wenger dường như đang đặt ra mục tiêu, kế hoạch dài hạn khác. Và họ khiến NHM mất đi niềm tin.

Eddie Howe của Bournemouth được cân nhắc lên thay HLV Wenger, nhưng Ray Parlour cho rằng chỉ có Diego Simeone của Atletico Madrid mới ‘đủ tầm’.

Ray Parlour phân tích: “Mọi người luôn lo lắng người kế nhiệm Wenger sẽ là vị huấn luyện viên nào?

Tôi không nghĩ Eddie Howe là đủ để thu hút những ngôi sao lớn. Ông ấy đang làm những điều tuyệt vời tại Eddie Howe và có thể là một HLV của Arsenal trong tương lai. Còn hiện tại, vẫn còn quá sớm.

Diego Simeone có muốn rời La Liga để đến Arsenal hay không thì tôi không biết. Nhưng tôi chắc rằng ông ấy muốn thử nghiệm cuộc sống ở Premier League, muốn đối đầu với những HLV như Guardiola, Mourinho, Klopp.

Simeone sẽ là ứng cử viên hàng đầu nếu Arsenal thay đổi HLV vào cuối mùa này. Nhưng có lẽ điều đó sẽ đi ngược một chút so với phong cách thi đấu của đội bóng. Tôi cho rằng mình không nhìn người sai dựa vào những kết quả trên thực tế, nhưng tôi không biết liệu NHM Pháo thủ có muốn Simeone hay không?”

Nhắc đến Diego Simeone, có lẽ ai cũng phải nể phục những gì chiến lược gia này đã làm được ở Atletico Madrid. Nhờ sự lãnh đạo tài tình của Simeone, Atletico đã phá vỡ thế song mã của Real Madrid và Barcelona ở La Liga cũng như trở thành cái tên đáng gờm ở Champions League.

Tuy nhiên, Simeone là một HLV theo đuổi trường phái thực dụng với lối đá phòng ngự phản công, hoàn toàn đối lập với triết lý bong da tấn công đẹp mắt mà Wenger đã xây dựng ở Arsenal.

Báo thể thao Việt Nam