Ngày hôm qua, chính HLV Arsene Wenger đã lên tiếng xác nhận với các fan hâm mộ bong da 24h của Arsenal là sẽ không mua thêm bất kỳ cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Chợ Đông không còn gì để thu hút với Wenger và Arsenal

Elneny sẽ là bản hợp đồng duy nhất của HLV Wenger trong mùa Đông này

Đây được xem là thông tin buồn và đáng lo lắng với các CĐV Arsenal, những người kỳ vọng BLĐ đội bóng thành London sẽ chi đậm trong mùa Đông để tận dụng được cơ hội và đăng quang tại ngoai hang anh sau nhiều năm chờ đợi.

Với phát biểu của Wenger thì đã có thể khẳng định Mohamed Elneny (4,6 triệu bảng từ Basel) là bản hợp đồng duy nhất mà Arsenal thực hiện trong mùa Đông này. Lý do mà Wenger đưa ra là ông đang có trong tay 21 cầu thủ có thể lực tốt và đủ sức để tham chiến ở mọi đấu trường.

Wenger nói đúng. Trong quãng thời gian vừa qua, Arsenal liên tục chào đón sự trở lại của nhiều cầu thủ. Alexis Sanchez đã ra sân trở lại. Francis Alexis Sanchezvà Tomas Rosicky cũng đã bình phục. Trong khi Danny Welbeck cũng lần đầu kể từ tháng 4/2015 đã có thể tập luyện và ngày tiền đạo này bình phục hoàn toàn cũng không còn xa. Với những diễn biến tích cực đó, rõ ràng Wenger đang có trong tay một lực lượng đông đảo.

Song, điều mà các CĐV Arsenal chờ đợi là những bản hợp đồng the thao chất lượng. Không khó để thấy rằng Arsenal đang sở hữu một tập thể đa nhưng không tinh. Sức mạnh thực sự của họ vẫn phụ thuộc nhiều vào các trụ cột như Mesut Oezil, Alexis Sanchez… và khi những cầu thủ này quá tải hoặc chấn thương, Arsenal luôn gặp khó. Wenger không khó để điền 11 cầu thủ xuất phát có thể lực tốt nhất vào sân. Song, nếu không có các trụ cột, đội bóng thành London trở nên mong manh đến lạ thường. Chính vì thế mà việc quyết định không chi thêm tiền vào “chợ Đông” để chiêu mộ ngôi sao có thể xem là một quyết định mạo hiểm của Wenger.