Năm 1916, giải bóng đá vô địch Nam Mỹ chính thức được ra đời và theo thời gian, giải đấu này đã có những biến chuyển để phù hợp hơn như hiện tại. Gần 100 năm ấy, tuyển Chile chưa một lần được bước lên đỉnh vinh quang. Đất nước Chile cũng đã được vinh dự đăng cai rất nhiều lần giải đấu này nhưng những lợi thế ấy cũng không thể giúp đội tuyển Chile đăng quang. Liệu ket qua truc tuyen Copa America 2015 sẽ là của Chile?

Đội tuyển Chile giành chiến thắng trước ĐKVĐ Uruguay để vào bán kết.

Tuyển Chile vừa chính thức giành quyền lọt vào bán kết sau khi vượt qua ĐKVĐ Uruguay. Trận đấu này không diễn ra hấp dẫn như chờ đợi nhưng chỉ cần tuyển Chile tiếp tục góp mặt ở bán kết đã là một ngày hội với các CĐV nước này. Nhiều sự lạc quan đã hiện lên trên gương mặt của các CĐV trên các khác đài sau khi trận đấu tứ kết kết thúc.
Đón xem link sopcast trực tiếp bóng đá

Những sự lạc quan ấy cũng là điều rất dễ hiểu khi tuyển Chile đang sở hữu những cầu thủ tương đối đồng đều và có rất nhiều ngôi sao làm điểm tựa. Arturo Vidal hay Alexis Sanchez thừa khả năng để dẫn dắt các đồng đội đến vinh quang. Đó có thể là cơ sở để các CĐV tin rằng, Copa America 2015 sẽ là thời cơ để lần đầu tên Chile xuất hiện trên đỉnh vinh quang, điều mà gần 100 năm qua, họ không làm được.

Nếu so sánh với đối thủ Uruguay vừa bị tuyển Chile loại khỏi cuộc chơi với 15 lần vô địch hay nhìn sang tuyển Argentina với 14 lần xưng vương thì có lẽ, tuyển Chile vẫn chưa là gì cả. Đã biết bao thế hệ trôi qua, nỗ lực, cố gắng và làm mọi thứ có thể để một lần được bước lên bục vinh quang. Nhưng, tất cả đều lỗi hẹn, lỗi hẹn đến chua xót.

Nhìn sang đối thủ tiếp theo của tuyển Chile, các CĐV càng tin vào khả năng đi đến trận đấu cuối cùng của Copa America. Về tương quan lực lượng và sự đồng đều, tuyển Chile được đánh giá cao hơn rất nhiều. Chỉ cần tập trung và không được phép chủ quan, một trong hai chiếc vé chơi trận chung kết là của tuyển Chile. Đó là điều rất khả thi mà không hề có sự mơ mộng.

Theo tin bongdaso trước khi Copa America diễn ra, rất nhiều dự đoán cho rằng, tuyển Chile chỉ là ngựa ô nhưng những bước đi chắc chắn của thầy trò HLV Jorge Sampaoli đã cho thấy, không có khái niệm ngựa ô nào cả. Đã có thể khẳng định, tuyển Chile sẽ là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch. Chỉ cần may mắn và nỗ lực của toàn đội được song hành cùng nhau, tuyển Chile có quyền nghĩ đến ngôi vô địch lần đầu tiên trong 100 năm qua.
Với những lợi thế có sẵn, đội tuyển Chile hoàn toàn có khả năng lên ngôi tại Copa America 2015.

Thêm một chi tiết để tin rằng, tuyển Chile rất được hy vọng để lên ngôi vô địch trên sân nhà. Các đối thủ khó nhằn nhất lần lượt đều bị bỏ lại phía sau. Tuyển Uruguay đã bị chính tuyển Chile loại và nếu lọt vào chung kết, đối thủ lớn nhất sẽ nằm ở tuyển Argentina hoặc tuyển Brazil mà thôi. Nên nhớ, trong trận chung kết, cơ hội sẽ là 50-50 và tuyển Chile hoàn toàn có thể tin vào điều kỳ diệu nhất.

Cờ đã đến tay của thầy trò HLV Jorge Sampaoli, việc phất được hay không sẽ nằm trong những nước cờ trên sa bàn của tuyển Chile. Cẩn trọng, tránh sai sót, tuân thủ chiến thuật và quyết tâm sẽ giúp tuyển Chile thành công. Hãy cứ tin, chưa khi nào tuyển Chile lại có cơ hội tốt như lần này.