Ngoại Hang Anh mùa giải này đang chứng kiến sức mạnh của clb Chelsea. Gặt hái nhiều ket qua bong da tốt khiến Chelsea gần như nắm chắc chức vô địch.

“Anh rời Liên minh châu Âu có thể tác động đến Chelsea đa dạng hơn bất cứ CLB nào khác của giải trác tuyệt Anh”, tờ Mirror Phân tích hôm 29/3.

gần ba phần tư tổng số cầu thủ ra sân trong những cuộc chiến và hơn ba phần tư tổng số bàn thắng mà Chelsea đã ghi được mùa này đều được thực hiện bởi những cầu thủ hoặc đến trong khoảng EU hoặc có quốc tịch thứ 2 EU.

Cụ thể, các công dân EU đã chiếm tổng cộng 222 lần ra sân tại siêu việt Anh cho Chelsea sau 29 vòng đấu mùa này, nhiều hơn bất kỳ CLB nào khác. Chelsea còn mang thêm 73 số lần ra sân của những cầu thủ đến trong khoảng ngoài Liên minh châu Âu nhưng sở hữu quốc tịch EU, chẳng hạn như David Luiz – ngôi sao người Brazil có thêm quốc tịch nhân tình Đào Nha.

Điều chậm tiến độ đồng nghĩa có đến 273 số lần ra sân là của những cầu thủ mà tư cách thi đấu của họ với thể chịu ảnh hưởng sau khi Anh chính thức rời EU, chiếm đến 74% trong tổng số lần những cầu thủ Chelsea ra sân mùa này ở trác tuyệt Anh.

Theo du doan của các chuyên gia, vì khi với tới 45 bàn trong tổng số 58 bàn của Chelsea ở siêu hạng Anh mùa này (78%) được ghi bởi các cầu thủ hoặc tới từ đất nước EU hoặc có quốc tịch thứ 2 EU.

Ko CLB nào khác của siêu việt Anh có tỷ lệ % to hơn Chelsea ở hai Báo cáo chậm triển khai. Man City ở vị trí thứ 2 mang 59% tổng số lần ra sân là của những cầu thủ tới từ EU hoặc với quốc tịch EU (chẳng hạn như Sergio Aguero, tiền đạo Argentina với quốc tịch Tây Ban Nha). Tiếp theo là những CLB West đam mê (57%), Arsenal (54%) và Middlesbrough (53%).

Ở Thống kê livescore trực tuyến, Boro thuộc vị trí số 2, với khoảng 74% tổng số bàn của họ ở siêu hạng Anh là nhờ công của các cầu thủ tới trong khoảng các quốc gia EU. các công dân EU cũng ghi tới 71% trong tổng số bàn của Man Utd ở trác tuyệt Anh, trong khi sở hữu Man City là 62%.

các cầu thủ người CH Ireland không được tính tới trong Nhận định ảnh hưởng này, bởi vì tư cách thi đấu của họ ở Anh được bảo hộ bởi các điều luật cũ hơn luật của EU.

Nguồn: VNexpress